0867.238.238

Chương trình nghệ thuật từ thiện Hương sắc đồng chiêm.

19/12/2012 17:35
Tối 18/12 tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh đã diễn ra chương trình nghệ thuật từ thiện Hương sắc đồng chiêm nhằm tôn vinh tài năng và cống hiến của nghệ sỹ nhân dân Lương Duyên – Giám đốc nhà hát chèo Hà Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Hà Nam.
DSC_0224.jpg

DSC_0227.jpg

Hà Nam được biết đến như là một trong những cái nôi của nghệ thuật chèo vùng Trấn Sơn Nam xưa cũng là quê hương của biết bao nghệ sĩ thành danh như Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Trà, Nghệ sĩ Nhân dân Dịu Hương, Nghệ sĩ nhân dân Lê Huệ, Nghệ sĩ ưu tú Duy Cổn, nghệ sĩ ưu tú Huy Toàn… Trong số đó có 1 nữ nghệ sĩ với hơn 35 năm công hiến hết mình vì sự nghiệp sân khấu chèo, năm 2012 đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nghệ sỹ nhân dân.  Đó chính là Nghệ sĩ nhân dân Lương Duyên - Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nam. Với niềm say mê yêu nghề và quyết tâm khổ luyện, chỉ sau một thời gian ngắn học tập và sáng tạo, dưới sự dìu dắt của các bậc đàn anh, đàn chị đi trước, chị đã liên tục gặt hái được những thành công trong các vai diễn và để lại trong lòng công chúng yêu chèo những ấn tượng khó quên với hàng chục huy chương vàng, bạc, giải tài sắc, giải giọng hát chèo hay và rất nhiều giải thưởng khác trong các kỳ hội diễn, liên hoan sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc. Chị cũng là người có công lớn trong việc gây dựng Đoàn nghệ thuật chèo Hà Nam, từ một đoàn nghệ thuật tổng hợp khi được tách tỉnh, chỉ với 3 nghệ sỹ duy nhất biết nghề chèo đến nay đã trở thành một Nhà hát chèo. Ngoài ra chị còn hết mình nâng đỡ, truyền nghề cho nhiều thế hệ diễn viên của Nhà hát chèo Hà Nam và phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ của địa phương.

Tại chương trình nghệ thuật, khán giả một lần nữa được đón xem các tiết mục đã góp phần làm nên tên tuổi nghệ sỹ nhân dân Lương Duyên như làn điệu chèo Hà Nam quê mẹ, Con nhện giăng mùng, bài ca trù Đào Hồng Đào Tuyết, trích đoạn chèo Súy Vân – Kim Nham và tiết mục hát văn Giá cô bé thượng ngàn do NSND Lương Duyên và các nghệ sỹ nhà hát chèo Hà Nam thể hiện.

 
DSC_0237.jpg

DSC_0250.jpg

DSC_0239.jpg

DSC_0244.jpg

DSC_0242.jpg

DSC_0258.jpg

DSC_0260.jpg

Trong đêm diễn, NSND Lương Duyên đã dành gần 200 triệu đồng để tặng quà tri ân Mẹ VNAH, cựu TNXP, gia đình cán bộ chiến sỹ công tác tại các vùng biển đảo, gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn.

DSC_0235.jpg

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam