0867.238.238

Chuyện của "bọn trẻ"!

28/04/2010 15:23
Cách đây gần 3 năm, SLNA cũng gặp Nam Định ở bán kết cúp Quốc gia. SLNA thời điểm đó với toàn cầu thủ trẻ đã không thắng nổi một Nam Định đang khát Cúp. Trận đấu ấy diễn ra vào ngày 9/9/2007.

1. Ngày 9/9/2007, Đạm Phú Mỹ Nam Định (ĐPM.NĐ) đụng TCDK.SLNA trên sân Thiên Trường. Trên mặt cống thoát nước sát tường ngăn khán đài với đường piste, có một khán giả thành Nam nằm gối tay ngủ, bỏ mặc trận đấu diễn ra.

Hình ảnh ấy đã đi vào khuôn hình của một phóng viên ảnh, sau đó được đăng trên một trang tin điện tử như minh họa cho sự tẻ nhạt của 75 phút trước đó trong trận đấu.

Nói là 75 phút trước đó vì kể từ phút 76, khi Trọng Hoàng của SLNA phá bẫy việt vị băng xuống mở tỷ số trận đấu, vị khán giả này đã bật dậy, chăm chăm nhìn ra sân bóng trong những phút gay cấn còn lại khi Nam Định ào lên tìm bàn gỡ.

 

Image
Trọng Hoàng (15 SLNA) trong trận đấu gặp ĐPM.NĐ tại Cúp Quốc Gia năm 2007 - Ảnh: Minh Tuấn 

Ngày 9/9/2007, ở phút 90, vị khán giả ấy đứng dậy, tay đặt lên ngực như muốn giữ trái tim lại, hàng nghìn khán giả trên khán đài cũng làm điều tương tự. Thủ thành Quang Huy bỏ mặc khung gỗ lao sang phần sân đối thủ để tham gia tấn công trong tình huống phạt góc mà tất cả cho là cơ hội cuối để ĐPM.NĐ gỡ hòa.

Bóng được tạt vào trong, trung vệ Khương Quốc Tuấn bật cao hơn cả, đánh đầu, thủ môn SLNA đã với tay chạm bóng nhưng không ngăn được bóng đi vào lưới.

Cả sân Thiên Trường vỡ òa vì bàn thắng ấy. Bàn thắng giúp ĐPM.NĐ có cơ hội chiến thắng ngược TCDK.SLNA trên chấm 11m.

Ngày 9/9/2007, Valdiney của SLNA cười trừ, rời vòng cấm sau khi không thắng nổi thủ thành Quang Huy.

Ngày 9/9/2007, Khương Quốc Tuấn vẩy tay không vừa ý, rời vòng cấm khi không thắng nổi thủ môn SLNA.

Ngày 9/9/2007, từ chấm 11m, người ghi bàn cho SLNA ở phút 75 là Trọng Hoàng cũng cười trừ, rời vòng cấm sau khi thua Quang Huy.

Và ngày 9/9/2007, cuối cùng ĐPM.NĐ cũng thắng ngược 4-3 trong loạt đá luân lưu 11m để vào chơi trận chung kết và giành Cúp.

2. Hồi đó, người ta bảo TCDK.SLNA chủ động buông Cúp cho ĐPM.NĐ vì hai nhà tài trợ cho hai đội bóng có chung một “mẹ” (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Cơ sở của tin đồn này là việc SLNA tung ra đội hình chỉ vỏn vẹn 4 người đá chính ở đội 1 (3 ngoại binh và Như Thuật) và những nụ cười trừ như trò đùa của những cầu thủ trẻ xứ Nghệ sau thất bại.

Nhưng không phải vậy, đó chỉ là trực giác của “người ta”, mà trực giác thì ít khi nhìn thấy nội tâm. Sau khi SLNA thua, tôi đã ra sát đường biên ngồi cạnh Trọng Hoàng lúc Hoàng “bò” thu đồ để rời sân và được nghe Hoàng nói: “Anh xem đấy, bọn em đã thi đấu bằng khát khao thể hiện mình. Cái cúp là danh hiệu thật, nhưng quan trọng hơn là chiến đấu, và có chiến đấu mới có cúp, mới có thể nhanh chóng “thoát” cái ghế dự bị. Nhưng… chấm 11m đúng là chấm may rủi”

Chiều nay, ngày 25/4/2010, ở sân Vinh, SLNA sẽ gặp lại Nam Định cũng trong một trận bán kết. Kể lại những điều trên để làm gì? Để thấy, họ có nợ với nhau đấy chứ, mà có nợ thì phải đòi, đòi thì sẽ tạo ra gay cấn. Đừng nói chuyện nghi hoặc hay trực quan cảm tính về việc buông Cúp như ngày nào nữa. Bởi họ đã không còn chung một “mẹ”, bởi họ đều cần Cúp cho những động lực khác.

SLNA đã gần trọn 1 thập kỷ “nói không” với Cúp rồi, thế nên toan tính thì nhiều nhưng nếu cứ nói “không” với thành tích thì cũng phiền lắm! Ông HLV Hữu Thắng, ông Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh đang hiểu hơn ai hết, nhất là lúc họ đang có một lứa cầu thủ ở độ chín, cái lứa trẻ đã thất bại ở Thiên Trường 3 năm trước.

Còn với M.Nam Định, cái Cúp này mới xa họ có 3 năm thật, nhưng vào thời điểm họ chỉ cách 180 phút tới vinh quang thì dù đang cố chín “ép”, họ cũng sẽ đá cho kỳ được. Nên nhớ, “bọn trẻ” nhà ông Hảo cũng như Trọng Hoàng của SLNA ngày thua trận ở Nam Định 3 năm trước đều hiếu động, hiếu thắng lắm và chẳng “chê” Cúp đâu. Thế nên, cứ chờ đấy mà xem! Thắng thua thuộc về ai chưa rõ, nhưng sẽ đá ra trò đấy!


Theo Baobongda.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam