0867.238.238

'Chuyện sân trường' chưa đúng chất nhạc kịch

09/04/2012 16:33
Vở "Chuyện sân trường" dài khoảng 60 phút ra mắt giới teen TP HCM vào tối 15/1. Các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ... đã cố gắng vừa ca vừa diễn, tuy vậy, khán giả vẫn chưa được thưởng thức chất nhạc kịch thật sự.

Đông đảo khán giả tuổi teen tìm đến Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM, ủng hộ chương trình văn nghệ và ra mắt vở nhạc kịch Chuyện sân trường. Vở diễn được giới thiệu từ trước là nhạc kịch kiểu High School Musical đầu tiên của Việt Nam, với sự góp mặt của các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các ca sĩ, diễn viên như Hòa Hiệp, Nguyên Vũ, Yến Trang, Yến Nhi, Võ Hạ Trâm, nhóm La Thăng, Khổng Tú Quỳnh...

Chuyện sân trường chưa đúng chất nhạc kịch
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào vừa hát vừa đóng vai thày giáo nghiêm nghị. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Phần đầu của đêm diễn là các bài hát khuấy động không khí qua sự thể hiện của Sỹ Luân, nhóm Teen nhà thiếu nhi TP HCM, Wanbi Tuấn Anh... Khán giả đã thể hiện đúng chất học trò khi không ngừng reo hò tên ca sĩ yêu thích của mình. Sang phần 2, phần được mong đợi nhất, lại xảy ra vài trục trặc về mặt kỹ thuật khiến âm thanh phát ra khá rè và lẫn nhiều tạp âm.

Chuyện sân trường chưa đúng chất nhạc kịch
Nguyên Vũ thể hiện hình ảnh một nam sinh học lớp 12 với những rung động của mối tình đầu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Kịch bản Chuyện sân trường xây dựng về mối quan hệ giữa các cô cậu học trò cuối cấp 3, tuổi chưa hết hồn nhiên nhưng cũng bắt đầu bước qua ngưỡng cửa trưởng thành của cuộc đời cùng với nhiều mộng mơ. Chuyện cậu Nguyên (ca sĩ Nguyên Vũ) thầm yêu trộm nhớ Tú (ca sĩ Khổng Tú Quỳnh); chàng Hoàng (diễn viên Hòa Hiệp) mê chat và hẹn hò qua mạng nên bị một cú lừa... Những chuyện thường gặp của dân "teen" như thế đã được mang lên sân khấu. Tuy vậy, nếu hiểu nhạc kịch là một thể loại sân khấu mà trong đó các nhân vật thể hiện cảm xúc thông qua âm nhạc và vũ điệu thì Chuyện sân trường vẫn chưa đạt yêu cầu.

Nếu được xây dựng chặt chẽ hơn về kịch bản, có lẽ "Chuyện sân trường" sẽ ra chất nhạc kịch hơn. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Đáng lẽ các phần trình diễn âm nhạc trong vở diễn phải gắn kết với đường dây câu chuyện và trở thành một cách thể hiện lời thoại của nhân vật, thì Chuyện sân trường mới mượn bối cảnh để dẫn đến phần trình diễn những bài hát. Vì thế, không khí vở nhạc kịch có phần rời rạc và tản mạn.

theo tin247.com

Ý kiến bạn đọc
Tin mới đăng

Làng nhạc Việt lại lao đao

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam