0867.238.238

Chuyện về gia đình nghèo nhất xã Hoàng Tây

11/04/2014 16:37
Ai đã từng chứng kiến cảnh tượng này đều không khỏi ngậm ngùi xót xa. 2 vợ chồng không bình thường ngòi nhìn nhau với ánh mắt ngây dại. Người chồng tên là Vũ Văn Quốc, còn vợ là Nguyễn Thị An
           Năm 1997, người dân xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng mừng mừng tủi tủi đi dự đám cưới của ông Quốc, bà An. Thôi thì ông trời thương tình đã sắp đặt 2 mảnh đời bất hạnh, để họ nương tựa vào nhau đi hết quãng đời còn lại của mình. Bà An vốn bị khuyết tật từ nhỏ, còn ông Quốc thần kinh cũng không bình thường. Cam tâm chấp nhận chung sống và nuôi dưỡng người chồng mắc bệnh thần kinh, đã mười mấy năm nay, ông bà cứ sống như vậy: lầm lũi, cơ cực, không con cái. Nhưng cuộc sống cứ muốn đùa giỡn với số phận 2 mảnh đời khốn khó, sau 1 trận cảm, bà An bị tai biến và liệt nửa người. Từ đó trật tự cuộc sống đảo lộn, ông Quốc trở thành trụ cột, chăm sóc cho người vợ đau yếu triền miên. Nhưng khổ nỗi, bệnh thần kinh lúc tỉnh lúc mê, ông chăm sóc bà như thế nhưng cũng có thể bỏ đi lang thang để bà nằm đói ở nhà đến vài ngày.

        Ngôi nhà cấp 4 ẩm thấp, tăm tối như chính cuộc đời của chủ nhân. Thế nhưng ở đó vẫn cháy lên sự yêu thương, che chở của tình nghĩa vợ chồng. Nhìn người đàn ông điên dại chăm sóc vợ, ai cũng ước ao giá như ông Quốc cứ mãi như thế này, giá như cuộc sống đừng mang lại cho họ quá nhiều mất mát.

nryt-29.jpg

Anh chị em ông Quốc cũng có đến 7 người, nhưng anh em kiến giả nhất phận, kinh tế của họ cũng còn quá khó khăn nên không giúp đỡ được nhiều. Nhà có hơn 2 sào ruộng thì nhờ anh em cấy giúp rồi cho gạo ăn từng bữa. Bữa cơm ngày ốm cũng như ngày khỏe, triền miên chỉ là cơm trắng với nước mắm.

      Ngôi nhà lụp xụp cha mẹ để lại được ngăn đôi cho 2 gia đình: ông Quốc, bà An ở 1 gian; còn gia đình người em trai ông Quốc ở 1 gian. Nhưng gia cảnh người em trai cũng khốn khó không kém.

      2 mảnh đời khốn khổ cùng chung một số phận đang cùng nương tựa vào nhau để sống qua ngày. Ngôi nhà tồi tàn ẩm mốc nhưng luôn được thắp sáng bởi nghĩa tình chồng vợ. Nhưng liệu với hoàn cảnh hiện tại, ông Quốc có thể gồng gánh và lo cho cuộc sống của 2 vợ chồng trong bao lâu nữa? Khi mà căn bệnh của bà An đang ngày một nặng thêm. Họ đang cần lắm sự đồng cảm, sẻ chia để có thể bước tiếp trên con đường dài phía trước.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam