0867.238.238

Chuyện về một gia đình nghèo ở An Nội

08/01/2015 14:57
Chị Vân sức khỏe rất yếu do bị hở van tim, anh chị sinh được hai cháu nhưng cháu đầu mắc bệnh tụ huyết cầu, còn cháu thứ hai mắc bệnh viêm cầu thận.
         Gia đình chị Nguyễn Thị Vân và anh  Cù Huy Hinh ở Thôn Đông Tám, Xã An Nội, Huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam, giờ đây càng trở nên ảm đạm khi có tới 3 trong tổng số 4 thành viên trong gia đình lần lượt mang bệnh trọng. Trước đây gia đình chi Nguyễn Thị Vân và anh Cù Huy Hinh đã có một cuộc sống khá đầy đủ. Đến với nhau từ hai bàn tay trắng, vợ chồng chăm chỉ làm lụng để vun vén cho gia đình. Nhưng đến năm 2006 tai họa ập xuống gia  đình, chị bị đột quỵ, bệnh viện  chuẩn đoán chị mắc bệnh hở van tim. Cuộc sống của gia đình dần rơi vào khó khăn, bao nhiêu đồ đạc có giá trị mà trước đây anh chị đã vất vả mới có cũng lần lượt đội nón ra đi theo những lần thuốc thang để duy trì sự sống cho chị. Biến cố này chưa qua thì tai ương khác lại ập đến khi hai đứa con là Cù Văn Thắng và Cù Văn Lợi mang trong mình căn bệnh quái ác, cháu Thắng mắc bệnh tụ huyết cầu - một căn bệnh khó điều trị,  kinh phí cũng khá tốn kém. Căn bệnh đã khiến cháu trở nên xanh xao, gầy guộc với đôi mắt lúc nào cũng đượm buồn.

       Còn cậu em trai Cù Văn Lợi thì mắc bệnh viêm cầu thận, mỗi lần bệnh của em tái phát chân tay em sưng phù,  khiến em vô cùng đau đớn. Sức khỏe ngày một yếu đi, căn bệnh tim có thể khiến chị ngã quỵ bất cứ lúc nào, vì thế các công việc nặng nhọc đều dồn hết lên vai người chồng, ngoài việc ruộng đồng anh Hinh tranh thủ đi làm thuê, làm mướn ,vất vả nhọc nhằn anh không ngại chỉ mong kiếm được nhiều tiền để thuốc thang chữa bệnh cho vợ và hai con. Với Thắng và Lợi, tuổi thơ của 2 em không còn êm đềm như bạn bè cùng trang lứa. Công việc hàng ngày của 2 anh em là giúp bố mẹ việc nhà, rồi tranh thủ sau giờ học đi mò cua bắt ốc để thêm chút thức ăn chăm sóc mẹ khi mẹ đau. Tuổi thơ của hai em trôi qua trong cái đói, cái nghèo và bệnh tật. Cứ trái gió trở trời hai anh em lại cố nén cơn đau bởi không muốn bố mẹ phiền lòng. Giá như mẹ không ốm, giá như các em không đau thì có lẽ tuổi thơ của các em sẽ hạnh phúc hơn biết nhường nào. 

START-PAL72615a0c1d02b18.jpg       

      Để duy trì sự sống chị Vân sẽ phải lên bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội để bác sĩ tiến hành ca mổ, nhưng chi phí của ca mổ tim này dường như quá sức với gia đình chị, anh chị biết chạy vạy vào đâu để đủ số tiền 100 triêu đồng, một số tiền quá lớn với gđ nghèo như gia đình anh chị,  rồi cuộc sống của gia đình sẽ ra sao, chuyện học hành và bệnh tật của hai con sẽ thế nào? bao nhiêu câu hỏi đặt ra là bấy nhiêu nỗi lo đè nặng trong lòng người phụ nữ bé nhỏ này.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam