0867.238.238

Chuyện về người phụ nữ nghèo và ba đứa con ngây dại

05/05/2016 08:15
Chị cả…cậu hai…rồi cậu ba, ba người con này dù đã ở tuổi trưởng thành thế nhưng họ cứ như những đứa trẻ ngây ngô có lớn mà không có khôn. Họ là con của bà Phạm Thị Côi ở xóm 10, tổ 15 phường Lê Hồng Phong, thành Phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

nryt2.jpg


Đã quá nửa cuộc đời vất vả, luẩn quẩn trong vòng quay nghiệt ngã của số phận. Cách đây hơn một năm người chồng là chỗ dựa cho bà và những đứa con ngây ngô đã qua đời do bị  ung thư phổi, để lại bà cô độc với bao nhiêu khó khăn và khoản nợ hơn 100 triệu ngân hàng  không biết đến bao giờ mới trả hết. Bao nhiêu năm qua bà  tần tảo sớm để lo cho chồng bệnh tật và các con khờ khạo, những tưởng cuộc đời bà sẽ bớt tủi, bớt đau khi còn có chồng ở bên. Nhưng biến cố đau thương cứ ập xuống gia đình khi mọi sự cố gắng chạy chữa cho  chồng cũng trở nên tuyệt vọng. Cảm thương cho số phận của bà Côi người dân nơi đây ai cũng xót xa:

NRYT1.jpg

Vất vả, nhọc nhằn bà Côi không quản chỉ mong mình có đủ sức khỏe để chăm lo cho các con. Bởi bà thương chúng không được bình thường như những người khác, lại sớm mất đi tình yêu của người cha. Nhìn các con lớn dần, có đứa đã hơn 20 tuổi nhưng vẫn chỉ như một đứa trẻ ngây thơ, đến ngay cả việc sinh hoạt hàng ngày bà Côi cũng phải giúp. Cũng như bao người phụ nữ khác bà ước mơ có gia đình hạnh phúc, có những đứa con khỏe mạnh để cậy để nhờ. Nhưng có lẽ mong ước đó thật quá xa vời với người phụ nữ nghèo này.

Người con trai thứ 2 của bà Côi được coi là có sức khỏe tốt hơn so với các em, hàng ngày anh cứ lang thang đi khắp nơi, ai thuê gì làm nấy. Tâm trí anh cứ lúc nhớ lúc quên, có những hôm anh đi chơi không biết đường về để bà Côi phải đi tìm. Không được tỉnh táo bình thường như người khác nhưng rồi anh Nguyễn văn Hiếu cũng may mắn có một người phụ nữ bằng lòng ở bên. Có lẽ đó cũng là niềm động viên lớn để bà Côi cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống. Trước nỗi bất hạnh của bà Côi, người dân nơi đây và chính quyền địa phương đã quân tâm chia sẻ nhưng vì gia đình bà khó khăn quá nên mãi không thoát nghèo.

Những vất vả mà bà Côi đã trải qua không làm bà chùn bước. Thế nhưng nhìn đứa con ngây dại khiến bà Côi vừa tủi vừa đau đớn, bà lo khi không còn sống trên cõi đời này nữa thì ai sẽ chăm sóc những đứa con tội nghiệp.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam