0867.238.238

Cô gái vàng điền kinh Việt Nam có nguy cơ mất vé Olympic

13/10/2015 15:32
Nguyễn Thị Huyền, người giành ba HC vàng SEA Games 28 và đạt hai chuẩn Olympic, đang có nguy cơ mất vé đến Thế vận hội 2016 vì nhiều lý do.
 
co-gai-vang-dien-kinh-viet-nam-co-nguy-co-mat-ve-olympic

Nếu không sớm cải thiện phong độ, Huyền có thể lỡ hẹn với Olympic Rio 2016. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Huyền từng là niềm tự hào của điền kinh Việt Nam trên đất Singapore hồi tháng 6 năm nay khi giành HC vàng ở các nội dung 400 mét và 400 mét rào và 4x400 mét tiếp sức nữ. Trong đó, hai nội dung 400 mét và 400 mét rào Huyền đạt chuẩn dự Olymic Rio 2016.

Sau đó, cô gái sinh năm 1996 còn đoạt thêm hai HC vàng ở nội dung 400 mét tại chặng hai và ba của giải điền kinh châu Á.

Trở về sau thành công liên tiếp ở đấu trường khu vực và châu lục, Nguyễn Thị Huyền có dấu hiệu đi xuống. Cô thường xuyên phải nghỉ tập để tham dự các chương trình trao thưởng, đi học để trả nợ học phần cộng với những rắc rối bên ngoài đường chạy... Tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đến sự sa sút của Huyền là chấn thương. Tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2015 đang diễn ra tại TP HCM, cô gái quê Nam Định quyết định rút lui vào giờ chót vì chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

Theo cập nhật mới nhất từ Liên đoàn điền kinh thế giới, ở nội dung 400 mét Huyền đã tụt xuống thứ 77 trong số những VĐV đủ chuẩn dự Olympic (nội dung này chỉ lấy 48 VĐV). Còn ở 400 mét rào, cô chỉ đứng thứ 52 (chỉ lấy 40 VĐV). Nếu không cải thiện thành tích trong chín tháng còn lại, tính đến thời điểm chốt danh sách VĐV dự Olympic 2016 - 11/7/2016, sẽ rất khó để VĐV người Nam Định lọt vào nhóm VĐV đủ điều kiện đi Brazil.

co-gai-vang-dien-kinh-viet-nam-co-nguy-co-mat-ve-olympic-1

Những vướng bận bên ngoài đường chạy khiến thành tích của cô gái vàng điền kinh Việt Nam tụt sâu thảm hại. Ảnh: Đức Đồng.

Sau khi đạt hai chuẩn dự Olympic, Tổng cục TDTT và đơn vị chủ quản của Huyền đã có phương án đưa cô đi tập huấn nước ngoài để cải thiện thành tích và dự các giải đấu thuộc hệ thống IAAF để giữ suất Olympic. Tuy nhiên, Huyền sau đó phải huỷ kế hoạch tập huấn tại Nga, đồng thời chỉ có thể dự thêm giải vô địch điền kinh thế giới và thất bại.

"Bộ môn điền kinh đã có kế hoạch cho các VĐV giành suất dự Olympic nhưng vì nhiều lý do nên Huyền vẫn chưa được đi. Với thành tích ngày càng đi xuống, nhiều khả năng Huyền không có vé đi Brazil năm sau", ông Dương Đức Thủy - trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT - khẳng định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Chinh, HLV của tỉnh Nam Định lại cho rằng: “Huyền không thể đi tập huấn nước ngoài theo đề xuất san sẻ kinh phí 50-50 của bộ môn điền kinh. Nhưng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ trình Liên đoàn và Tổng cục đề xuất giải pháp cho Huyền đi tập huấn nước ngoài, cải thiện thành tích vì cơ hội giành suất dự Olympic 2016 vẫn còn với Huyền”.

co-gai-vang-dien-kinh-viet-nam-co-nguy-co-mat-ve-olympic-2

Nguyễn Thị Huyền hiện đứng thứ 77 trong số 48 VĐV được tham dự Olympic.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam