0351 3588 588

Cô giáo Văn lưu ý "khẩn" về viết đoạn văn Nghị luận xã hội cho thí sinh

22/06/2019 14:40
Cô giáo Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên Trường THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM cảnh báo và hướng dẫn thí sinh cách viết đoạn Nghị luận xã hội đúng hướng, theo đáp án của của Bộ GD-ĐT chứ không phải theo hướng dẫn của một số cách viết đoạn hiện đang lan tràn trên mạng.

Trước tình trạng trên mạng tràn lan những cách hướng dẫn viết đoạn Nghị luận xã hội (NLXH) một cách sai lệch, đêm 20/6, cô Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên Văn, Trường THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM đã thu âm bài giảng, xuất thành video hướng dẫn về viết đoạn NLXH trong bài thi THPT quốc gia. Cô Ngọc nhấn mạnh, viết đoạn NLXH như thế nào để đạt điểm tối đa, đi đúng hướng, đúng yêu cầu theo đáp án của Bộ GD-ĐT, chứ không phải theo hướng dẫn của một số cách viết đoạn hiện đang lan tràn trên mạng. 

Nội dung bài giảng gồm 3 phần: Những lưu ý, Cách xác định yêu cầu đề, Cách viết đoạn NLXH theo 3 bước (viết mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn).

Cô giáo Văn lưu ý khẩn về viết đoạn văn Nghị luận xã hội cho thí sinh - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cô giáo dạy Văn Nguyễn Minh Ngọc.

Cô Nguyễn Minh Ngọc là một giáo viên dạy Văn có tiếng ở TPHCM. Cô được xem là cô giáo trẻ "làm sống" môn Văn với dự án "Học Văn để sống", đưa việc dạy học Văn thoát ra khỏi khuôn khổ trong những trang sách, những bài văn mẫu, hay trong 4 bức tường chật chội ở lớp học.

Năm 2018, bức thư "Người bình thường tử tế" của cô Ngọc viết cho học sinh lớp 12 trước khi ra trường trở thành kim chỉ nam, phương châm dạy học, cách nhìn nhận về cuộc sống thành công, hạnh phúc... tác động đến nhiều quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh và thế hệ trẻ. 

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam