0867.238.238

Công bố danh sách ĐT Việt Nam: Rất ít tân binh

04/05/2010 14:21
Chỉ có 3 tân binh trong tổng số 22 tuyển thủ được HLV Calisto triệu tập vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt sẽ diễn ra vào tuần sau (ngày 12/5/2010). Cụ thể hơn, 2 trong số 3 tân binh này tới từ CLB HN T&T, đội bóng đang được đặt dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng, trợ lí số một của HLV Calisto ở ĐT Việt Nam.
Nếu như việc Sỹ  Cường được gọi vào ĐT Việt Nam là chuyện  đương nhiên, sau khi tiền vệ này thể hiện phong độ chói sáng trong thời gian vừa qua, thì sự có mặt của Hồng Tiến có thể được coi là một bất ngờ. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Hồng Tiến không xứng đáng được trao cơ hội thử thách ở ĐT Việt Nam, nhất là khi chứng kiến hậu vệ trái này đã làm Leandro hoàn toàn “tắt điện” trong trận XM.HP-HN T&T ở V-League 2010.

Do HLV Calisto đã quyết  định miễn làm nhiệm vụ quốc gia với các cầu thủ  của SHB.ĐN và B.Bình Dương, nên ở lần tập trung này ông thầy người Bồ Đào Nha không có  quá nhiều sự lựa chọn cho vị trí hậu vệ trái. Vì thế, ngoại trừ Đình Đồng đã chắc một vị trí chính thức, suất còn lại thuộc về Hồng Tiến cũng là chuyện bình thường, đặc biệt là khi Hồng Tiến lại có may mắn là học trò của HLV Phan Thanh Hùng.


Hồng Sơn trở lại đội tuyển là bất ngờ lớn, dù anh rất xứng đáng về chuyên môn
 
Sáng qua, HLV Calisto mới chuyển bản danh sách này cho VFF, nhưng từ giữa tuần trước, khi còn nằm trong bệnh viện Việt Pháp, HLV Calisto đã chốt lại 22 cái tên khi làm việc với 2 trợ lí Phan Thanh Hùng và Trần Văn Khánh. Tuy nhiên, vì còn chờ vòng 10 V-League 2010 kết thúc để xem có cầu thủ nào bị chấn thương hay không, nên phải tới ngày hôm qua, bản danh sách ĐT Việt Nam mới được công bố.

Hiện tại, HLV Calisto vẫn còn khá mệt sau 2 ca phẫu thuật liên tiếp diễn ra trong tuần trước, nên ông không đủ sức để nói về bản danh sách ĐT Việt Nam một cách kỹ  lưỡng như mọi khi. Trao đổi với TT&VH, HLV Calisto chỉ nói ngắn gọn: “22 cầu thủ này đều do một tay tôi lựa chọn và một khi đã ghi tên họ vào danh sách ĐT Việt Nam thì điều đó có nghĩa là năng lực của họ phù hợp với triết lí bóng đá của tôi. Dĩ nhiên, một mình tôi thì không thể hoàn tất bản danh sách này mà còn cần có thêm sự tư vấn của các trợ lí”.


HLV Calisto không đề cập về khả năng sẽ trực tiếp chỉ đạo các tuyển thủ trong những ngày tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam, nhưng căn cứ vào việc ông thầy người Bồ Đào Nha phải hạn chế cả  việc nói chuyện thì có thể đoán được tình trạng sức khoẻ của ông đang ở mức độ nào.


Theo TT & VH Online
 

Danh sách ĐT Việt Nam (22 cầu thủ):
 

Thủ  môn (2): Dương Hồng Sơn (HN T&T), Bùi Tấn Trường (TĐCS.ĐT)
 

Hậu vệ  (6): Vũ Như Thành (V.Ninh Bình), Đoàn Việt Cường (HA.GL), Nguyễn Minh Đức (XM.HP), Trương Đình Luật (Navibank.SG), Trần Đình Đồng (SLNA), Nguyễn Hồng Tiến (HN T&T)
 

Tiền vệ  (10): Cao Sỹ Cường (HN T&T), Hoàng Văn Bình (SLNA), Trần Duy Quang (HA.GL), Nguyễn Quí Sửu (HA.GL), Phan Văn Tài Em (ĐT.LA), Nguyễn Minh Châu (XM.HP), Lê Tấn Tài (K.KH), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Phạm Thành Lương (HN.ACB), Lương Văn Được Em (TĐCS.ĐT)
 

Tiền  đạo (4): Nguyễn Việt Thắng (V.Ninh Bình), Lê Sỹ Mạnh (V.Ninh Bình), Nguyễn Quang Hải (K.KH), Hoàng Đình Tùng (LS.Thanh Hoá).

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam