0351 3588 588

Công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Nam

31/07/2020 18:28
Ngày 31/7/2020, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Nam đã có Công điện số 01 gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, Thành phố; Các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Công ty Môi trường và Công trình đô thị Hà Nam; Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà; Các Ban: Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Quản lý các KCN tỉnh; Công ty Điện lực tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh về việc ứng phó với mưa lớn, Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.
Nội dung công điện như sau:

Theo bản tin của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hà Nam: Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên từ đêm nay (31/7), tỉnh Hà Nam có mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt từ 100 đến 200 mm. Đề phòng xảy ra ngập úng vùng trũng, thấp và các khu đô thị.

Để chủ động ứng phó với diễn biến Áp thấp nhiệt đới, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Nam đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, Thành phố; Các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Công ty Môi trường và Công trình đô thị Hà Nam; Các Ban: Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Quản lý các KCN tỉnh; Công ty Điện lực tỉnh; Đài PT-TH tỉnh chỉ đạo thực hiện những công việc sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến Áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, chủ động triển khai các phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ theo kế hoạch đã xây dựng.

2. Các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Công ty Môi trường và Công trình đô thị Hà Nam chủ động tiêu rút nước đệm, tiêu úng cho lúa và hoa màu khi xảy ra mưa lớn, đồng thời có kế hoạch bơm tiêu úng cụ thể cho các Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các Khu công nghiệp, vùng trũng theo đúng phương án đã xây dựng.

3. Các Ban: Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Quản lý các KCN tỉnh bố trí máy móc, thiết bị tiêu úng nội khu đảm bảo không để xảy ra ngập úng.

4. Công ty Điện lực tỉnh đảm bảo nguồn điện phục vụ cho bơm tiêu úng và thông tin liên lạc.

5. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh bố trí thời lượng đưa tin về Áp thấp nhiệt đới để nhân dân biết chủ động ứng phó.

6. Thực hiện nghiêm chế độ thường trực, trực ban, tuần tra canh gác, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh (Điện thoại 02263.852.899. Fax 02263.856.894).
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam