0867.238.238

Công nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng...phải nghỉ ở nhà và khai báo y tế

03/05/2021 17:25
Đây là một trong nội dung thông báo của Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam yêu cầu các doanh nghiệp trong các KCN thực hiện nghiêm để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam trong thời điểm dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.

Công ty TNHH Park Electronic Vina (KCN Đồng Văn 4) đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ

 
Theo thống kê, toàn tỉnh có 7/8 KCN đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 70.000 công nhân tại các doanh nghiệp. Sau kỳ nghỉ lễ, lượng công nhân từ các địa phương trong và ngoài tỉnh quay trở lại làm việc tại các công ty tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Ông Trần Văn Kiên, Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam về triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan vào các KCN, Ban quản lý các KCN tỉnh đã gửi thông báo tới tất cả doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Trước hết, trong các ngày nghỉ lễ khẩn trương, tập trung rà soát công nhân của doanh nghiệp, nếu có trường hợp công nhân là F1, F2, F3 của các bệnh nhân COVID-19 kịp thời báo cáo để triển khai các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Tạm thời không tiếp nhận người lao động đã đi, đến từ vùng dịch đã được công bố, đặc biệt là các xã Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý huyện Lý Nhân.

Doanh nghiệp thông báo cho người lao động tự theo dõi sức khỏe tại nhà trước khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Nếu có các biểu hiện như ho, sốt, đau họng, mất khả năng ngửi, đau đầu, mệt mỏi…. thì phải ở nhà và thông báo cho lãnh đạo doanh nghiệp biết, liên hệ khai báo y tế ở nơi cư trú để được hướng dẫn.
 
Đến ngày 03/5, trong số hơn 400 doanh nghiệp, chỉ còn 21 doanh nghiệp vẫn đang nghỉ lễ, sẽ trở lại làm việc vào ngày 04/5. Do vậy hầu hết các công nhân đã quay lại công ty, nhà máy làm việc. Ban quản lý các KCN tỉnh đã thành lập 4 đoàn đi kiểm tra các doanh nghiệp nhằm tăng cường kiểm soát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, yêu cầu viết Bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đã thông báo.
 
Hoa Hiên
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam