0867.238.238

Công Phượng và lời nguyền áo số 10

06/05/2015 09:35
Chiếc áo số 10 của Olympic Việt Nam đã không đổi chủ khi Công Phượng tiếp tục được chọn mặt gửi vàng. Phượng giữ số đẹp nhất, nhưng chắc chắn cũng đối mặt với những lời nguyền độc địa nhất của một số áo thất truyền.
 Không có ai ở Olympic Việt Nam bước vào cạnh tranh, giành giật với Công Phượng chiếc áo số 10. Đàn anh xứ Nghệ với Công Phượng là Trần Phi Sơn từng đeo số 10 tại Asian Games 2014. Tuy nhiên, lần tập trung cho chiến dịch SEA Games 28 này, “Ronaldo xứ Nghệ” chủ động nhường số 10 cho… “Messi phố Núi”. Công Phượng giữ được áo số 10 đã mặc từ chiến dịch vòng loại U23 châu Á, còn Phi Sơn tự bằng lòng với áo số 20.
Công Phượng, U23 Việt Nam, HAGL, Miura, số 10
Số 10 đẹp và số 10 cũng... tai ương. 

Công Phượng giữ áo số 10, điều đó có thể giúp chân sút gốc Nghệ An như được tô vẽ cho hình ảnh thêm hào nhoáng. Dù vậy, số áo đẹp không đồng nghĩa cái vận cũng… đẹp như thế. Và thực tế Công Phượng đã có lúc trở nên sợ sệt với số 10, vì những rắc rối và tai tiếng ám ảnh tiền đạo này. Sự cố ầm ĩ khi mặc áo số 10 của U19 Việt Nam quảng cáo bia nhưng quên xin phép ám ảnh Công Phượng. Rắc rối nhất chính là nghi án ăn gian tuổi mà đến giờ, Phượng chưa một lần dám lên tiếng phủ nhận hay thừa nhận.

Số 10 đẹp và số 10 cũng... tai ương. Vì vậy Công Phượng đã từng chối bỏ số áo này. Ở đội bóng phố Núi, Công Phượng chọn áo số 44, dù rằng cũng chẳng có đồng đội nào cạnh tranh. Công Phượng muốn đổi vận, xả xui, bất chấp bao năm qua khi đá trong màu áo HAGL Arsenal JMG hay đội hình U19 Việt Nam nổi đình nổi đám, Phượng đều nghiễm nhiên được chọn số 10.

Công Phượng đổi áo ở HAGL, nhưng lên đến Olympic Việt Nam thì anh không còn chọn lựa nào khác. Như thế là chấp nhận đối mặt với thách thức, đặc biệt là lời nguyền khủng khiếp về chiếc áo số 10 kể từ ngày số 10 thần thánh Văn Quyến rơi vào vòng lao lý sau vụ bán độ tại Bacolod. Theo thống kê, có những thời điểm, chiếc áo số 10 ở tuyển Việt Nam (hay Olympic Việt Nam) gần như “tuyệt chủng”. Chẳng ai hứng thú với chiếc áo số 10 nữa, vì ngán vận đen đeo bám. Vì vậy, đôi khi lại được chứng kiến hình ảnh một cầu thủ chẳng “số má” như A Huỳnh thản nhiên mặc chiếc áo 10 của đội tuyển Việt Nam.

Ở đội tuyển Việt Nam lúc này, số 10 thuộc về Văn Quyết. Tuy vậy, giữa Văn Quyết của tuyển Việt Nam và Quyết “rừng” của HN.T&T, vai trò và tầm ảnh hưởng chưa bao giờ tương xứng với sự kỳ vọng. “Rooney Việt Nam” đã dự 2 kỳ SEA Games, nhưng lần nào cũng thất vọng. Quyết “rừng” chỉ sáng hơn tại AFF Cup 2014, nhưng cái dớp của áo số 10 chưa buông tha. Trong đó, việc Văn Quyết mất Quả bóng vàng Việt Nam 2014 được giải thích huyền bí là “vết” từ số 10.

Công Phượng đã nhận áo số 10 và phía trước là những thách thức từ lời nguyện độc địa. Điều đó khiến Phượng cần nhân đôi nỗ lực, bản lĩnh, bằng không lại dễ rơi vào lời nguyền “sớm nở, chóng tàn” khi đeo một chiếc áo bị cho là thất truyền và đen đủi.

Theo Vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam