0867.238.238

Cổng TTĐT Chính phủ tham gia Hội Báo toàn quốc

16/03/2018 12:00
Ngày 16/3, Hội Báo toàn quốc năm 2018 đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động phong phú, thu hút đông đảo giới báo chí và công chúng cả nước. Cổng TTĐT Chính phủ là một trong số 55 đơn vị tham gia Hội báo.
 Hội Báo toàn quốc 2018 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”  được tổ chức đến hết ngày 18/3, nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới, cũng như tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước…
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến chúc mừng Lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ tham gia Hội Báo.

Với tầm vóc và quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động phong phú hơn, Hội Báo toàn quốc năm 2018 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo; cùng với Khu vực Báo chí toàn cảnh, Khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh, thành ở 8 Cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng.

Điểm khác biệt lớn nhất của Hội Báo Toàn quốc 2018 là có 4 gian trưng bày theo chuyên đề, gồm: "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng"; "Báo chí với Quốc hội và cử tri"; "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động"; "Đạo đức người làm báo”.

Cổng TTĐT Chính phủ tham gia gian trưng bày “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”. Trong 2 năm qua, thông điệp “Xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” đã tạo sự chuyển động mạnh mẽ, sâu, rộng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng một số đại biểu và Lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ tại Hội Báo.

Ngay sau lễ khai mạc, gian trưng bày của Cổng TTĐT Chính phủ đã thu hút một lượng lớn khách đến tham quan, trải nghiệm hoạt động làm tin, ảnh và truyền hình đa phương tiện. Nhiều người dân đến thăm quan khu trưng bày của Cổng TTĐT Chính phủ khá ấn tượng với cổng chào có hình tượng trống đồng, khu vực trưng bày hình ảnh, thông tin về những hoạt động của Chính phủ, hoạt động của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ… được bố trí rất hài hòa trên những phông nền đầy màu sắc với nét cách điệu của hoa sen.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tham quan gian trưng bày của Cổng TTĐT Chính phủ tại Hội Báo.

Cũng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2018, sáng 16/3, Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Báo chí với vấn đề tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” nhằm cung cấp thông tin, tạo điều kiện để các nhà báo tiếp cận, giao lưu, trao đổi ý kiến với lãnh đạo một số Bộ, ngành, các nhà quản lý, các chuyên gia và các đồng nghiệp về lĩnh vực này.

Tại Diễn đàn, nhiều ý kiến đã đóng góp tiếng nói đa chiều, phong phú trên tinh thần xây dựng và cổ vũ, ủng hộ việc “tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Ông Vi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ cho rằng, trong quá trình tham gia xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ, các cơ quan báo chí phải nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả tác động của công tác truyền thông. Để làm được điều này, các cơ quan báo chí cần phải đầu tư hơn cho nội dung thông tin về các hoạt động của các cơ quan chính quyền; đồng thời đòi hỏi người làm báo không chỉ nắm vững được những vấn đề chính sách phức tạp mà còn phải có bản lĩnh, không ngại va chạm. 

Theo Baochinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam