0867.238.238

CSS tuần 1 tháng 5: Gian nan bản quyền tác phẩm văn học trên Internet

27/04/2010 15:27
Sự kiện Google Books bị kiện vì sao chép sách chưa có bản quyền và đề nghị thương lượng với các nhà văn Việt Nam trong năm 2009 đã đóng một vai trò quan trọng trong nhận thức của các nhà văn với vấn đề bản quyền.

 

Hơn lúc nào hết, các nhà văn trong nước phát hiện ra việc thụ động ngồi chờ người khác tôn trọng quyền tác giả của mình không phải là biện pháp hay. Các trung tâm bản quyền tác giả tác phẩm văn học bắt đầu được chú ý hơn nhưng hiệu quả hoạt động thực sự chưa cao.

Một môi trường mở như Internet cộng với sự phát triển của hàng loạt các phần mềm hỗ trợ trên các thiết bị di động càng khiến vấn đề bản quyền với các tác phẩm văn học trở nên phức tạp. Những người trong cuộc có suy nghĩ gì với tình trạng này và liệu có một giải pháp khả thi cho vấn đề bản quyền các tác phẩm văn học trên Internet khi mà công ước Berne và Luật sở hữu trí tuệ đã đi vào hoạt động được một thời gian tương đối dài?

Chương trình CSS sẽ phần nào giải đáp câu hỏi này trong chương trình phát sóng 11h sáng thứ 7 ngày 1/5. Mời Quý vị chú ý đón xem.

 

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam