0867.238.238

Cục Quân y giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 trong toàn quân

18/02/2021 19:24
Chiều ngày 18/02, Cục Quân y - Tổng cục Hậu cần tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quân về phòng chống dịch Covid-19. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng cục quân y. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, sỹ quan chủ chốt Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Hà Nam

 
Tại hội nghị, các đại biểu tại 287 điểm cầu trực tuyến trong toàn quân đã được nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh trên cả nước và các địa phương đang có dịch, công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị được triển khai đồng bộ hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan vào trong quân đội, cán bộ, chiến sỹ toàn quân cùng nhau chung sức góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid19. Trước tình hình dịch bệnh đang lây lan và diễn biến hết sức phúc tạp đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn quân, các biện pháp chống dịch phải triển khai đồng bộ, quyết liệt hơn so với năm 2020.

Với tình hình thực tế trên địa bàn Quân khu 3 đã có hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh bùng phát dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế cũng như các hoạt động xã hội trên địa bàn quân khu, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã chấp hành nghiêm các chỉ thị của Quân khu 3, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam về việc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức lấy khai báo y tế cho 100% quân nhân trong toàn đơn vị, thực hiện tốt biện pháp 5k của Bộ Y tế, quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ cơ quan, đơn vị không tham gia các lễ hội, tránh tụ tập nơi đông người, chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid-19 trong Lễ giao nhận quân, bảo đảm quân số khỏe khi bàn giao cho các đơn vị, không để dịch bệnh xâm nhập qua tuyển quân. Đồng thời, chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất tại khu vực cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận các công dân về khu cách ly tập trung của đơn vị bảo đảm an toàn.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng cục Quân y ghi nhận trong thời gian vừa qua các đơn vị đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị. Đồng thời đề nghị các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống dịch, bảo đảm không tụ tập đông người, giữ đúng khỏang cách khi tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang, không lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, coi đây là một nhiệm vụ hàng đầu quan trọng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Quản lý chặt chẽ quân nhân ra ngoài doanh trại, nhất là các vùng đang có dịch không để dịch bệnh lây lan vào trong đơn vị quân đội. Quản lý tốt các khu vực cách ly trong các đơn vị không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khi thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch bệnh.

                              Tin, ảnh: Tiến Thám (Bộ CHQS tỉnh)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam