0351 3588 588

Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng : Ký giao ước thi đua năm 2019

20/03/2019 14:42
Sáng 20/3, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng (HĐTĐKT) Trung ương về dự, chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh Hà Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2018; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh trong Cụm thi đua.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Khang -Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang -Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã điểm lại những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam; những thành tựu, kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của tỉnh năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định các phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng đã góp phần quan trọng tạo nên sự thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, cơ quan trung ương, Hội đồng thi đua khen thưởng, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, các tỉnh trong cụm đối với tỉnh Hà Nam. Đồng thời mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ hơn nữa để Hà Nam có bước phát triển mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá:  Năm 2018, Phong trào thi đua yêu nước của các tỉnh trong Cụm nói riêng và của Cụm thi đua các tỉnh ĐBSH nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực; phong trào thi đua yêu nước tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu, thu hút được sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân; khơi dậy được tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường và phát huy được tính năng động sáng tạo của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân; đáp ứng được yêu cầu của nhân dân.

Các phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn phong trào thi đua với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được triển khai hiệu quả. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có mức tăng trung bình trên 14% so với cùng kỳ; phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tiếp tục diễn ra sôi nổi, toàn cụm đã có 1.171 /1.380 xã đạt chuẩn NTM, đạt 84,8%, và 27/83 huyện đạt chuẩn NTM, đạt 32,5%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội, tổng thu ngân sách nhà nước của các tỉnh trong Cụm tăng đều qua các năm. Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao được nâng lên; chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ.

Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức, các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng có tính giáo dục và nêu gương...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích nổi bật mà các tỉnh trong Cụm đã đạt được trong năm qua. Bày tỏ nhất trí cao với 6 nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm năm 2019 đã nêu trong báo cáo, Phó Chủ tịch nước lưu ý các địa phương trong Cụm cần tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng đặc biệt là Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc hồ chủ tịch, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH và các nhiệm vụ được giao năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2015 – 2020).

Xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua “Văn hóa công sở” đảm bảo thiết thực, hiệu quả… Rà soát, giải quyết dứt điểm việc khen thưởng và thực hiện chính sách đối với các đối tượng có thành tích trong cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo kịp thời, công khai, đúng đối tượng; tăng cường khen thưởng chuyên đề, khen thưởng đột xuất cho những tập thể, cá nhân, người trực tiếp lao động, sản xuất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đồng thời, tăng cường sự liên kết, hợp tác giữa các tỉnh trong Cụm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội….

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bình xét, chấm điểm thi đua; trên cơ sở đó đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ninh; tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ tỉnh Hà Nam và Ninh Bình.
Nhân dịp này, 7 tập thể, 15 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2018 tặng bằng khen do có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào thi đua của Cụm.

 

Hội nghị cũng đã suy tôn tỉnh Hải Dương làm Cụm trưởng Cụm thi đua và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.
 
Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam