0867.238.238

Cụm thi đua số 2 – Ban Tổ chức Trung ương tổng kết công tác năm 2020

28/11/2020 11:02
Sáng 28/11, Cụm thi đua số 2 – Ban Tổ chức Trung ương tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đinh Thị Lụa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến dự. Cùng dự có lãnh đạo các Vụ của Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua số 2 – Ban Tổ chức Trung ương.
 Đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chào mừng các đại biểu về dự hội nghị
 
Phát biểu chào mừng, đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng tỉnh Hà Nam được tổ chức Hội nghị tổng kết ngành xây dựng đảng Cụm thi đua số 2 với vai trò là Cụm trưởng. Khẳng định: Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiệm kỳ Đại hội XII sắp kết thúc, các tỉnh, thành đã hoàn thành đại hội cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và đại hội cấp tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là thời điểm ngành Tổ chức xây dựng Đảng có nhiều nhiệm vụ quan trọng cần phải nỗ lực tham mưu hoàn thành, nhất là tham mưu, tổng kết, đánh giá các chủ trương, nghị quyết lớn về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng thời là diễn đàn để các đại biểu đại diện ngành tổ chức xây dựng Đảng các địa phương thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo, giúp cho các địa phương, đơn vị trong cụm có thêm kinh nghiệm, từ đó đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác tham mưu, nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng đảng của địa phương mình.
 
 

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Nam tặng quà lưu niệm cho các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy bày tỏ thời gian tới các tỉnh, thành trong cụm tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện nhiều hơn nữa từ các Cục, Vụ, Ban Tổ chức TW để hoạt động của Ban Tổ chức các tỉnh, thành trong cụm ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao hơn nữa, góp phần quan trọng, thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.
 
Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Hà Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 BTC TW phát biểu tại hội nghị
 
Báo cáo kết quả thi đua khen thưởng năm 2020 của cụm thi đua số 2 cho thấy: Với tinh thần tích cực, chủ động, đổi mới, sáng tạo, 14 Ban Tổ chức các Tỉnh ủy, thành ủy trong cụm thi đua số 2 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn; tập trung tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn nhiều chủ trương, Nghị quyết của TW, của Tỉnh, nhất là tham mưu thực hiện Nghị quyết TW 4,6, 7 khóa XII và tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025... Kịp thời kiện toàn, bổ sung đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý từ cấp tỉnh đến cơ sở để phục vụ công tác nhân sự Đại hội đảng các cấp. Rà soát, thẩm định và kết luận tiêu chuẩn chính trị đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục tham mưu sửa đổi, bổ sung các quy định, kế hoạch về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cán bộ đảng viên. Tập trung tham mưu và chăm lo chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư sau sắp xếp các đơn vị hành chính theo Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị và cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy theo Nghị định 26 của Chính phủ. Cán bộ, công chức cụm đoàn kết, nỗ lực, hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của ngành; nhiều mô hình hay, cách làm mới được trao đổi và nhân rộng. Công tác thi đua khen thưởng trong cụm được duy trì thường xuyên, từng bước đi vào chiều sâu, kịp thời động viên tinh thần chủ động, sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chung về xây dựng đảng, hệ thống chính trị.

 

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 - Ban Tổ chức TW ký kết giao ước thi đua năm 2021
 
Năm 2021, Cụm thi đua số 2 xác định: Tiếp tục quán triệt, triển khai Luật thi đua khen thưởng và các Nghị định, hướng dẫn thi hành luật thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của TW của tỉnh, thành phố gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Phối hợp tham mưu, quán triệt triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của đảng về công tác tổ chức xây dựng đảng thành chương trình hành động của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Phối hợp tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục tham mưu lãnh đạo rà soát, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi một số quy định, quy chế của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy về công tác tổ chức cán bộ; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết TW khóa XII về công tác tổ chức xây dựng đảng và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ...

 
Tặng hoa cho đại diện các đơn vị được suy tôn là cụm trưởng, cụm phó năm 2021
 
Tại Hội nghị, Ban Tổ chức các tỉnh, thành trong cụm đã bình xét suy tôn các tập thểm cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Ngành tổ chức xét, tặng Cờ, Bằng khen; suy tôn Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình làm Cụm trưởng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định và Quảng Ninh làm cụm phó Công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, Cụm thi đua số 2 – Ban Tổ chức Trung ương.

 
Tin: Đình Cương; Ảnh: Nguyễn Hằng
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam