0351 3588 588

Cụm thi đua số 3- các Đài PT-TH khu vực đồng bằng sông Hồng sơ kết thi đua.

18/07/2012 23:17
Sáng 18/7, tại Đài PT-TH Hà Nam, cụm thi đua số 3 các đài PT-TH khu vực đồng bằng sông Hồng sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
 
5.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc và tặng hoa cho
Đài PTTH Hà Nam - Đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 3 .


1.jpg

Đồng chí Trịnh Ngân Liên - Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH Hà Nam đọc báo cáo sơ kết thi đua

 Đồng chí Trịnh Ngân Liên- Giám đốc- Tổng biên tập đài PTTH Hà Nam- cụm trưởng cụm thi đua số 3  đã đọc báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của các đài PTTH trong cụm. Báo cáo nêu rõ,  6 tháng qua, các đài PTTH trong cụm đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của địa phương, sự chỉ đạo của Bộ thông tin và truyền thông, định hướng tuyên truyền của ban Tuyên giáo TW, chủ động tuyên truyền toàn diện, hiệu quả kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương . Về chương trình truyền hình, các đài từng bước khép kín chương trình 24/24 giờ, đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình với nội dung ngày càng phong phú, bổ ích,hấp dẫn đáp ứng nhiệm vụ thông tin tuyên truyền và nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân. Trong đó có nhiều chương trình hấp dẫn, thu hút khán giả và trở nên gần gũi được công chúng yêu mến. Về chương trình phát thanh , các Đài tập trung đầu tư trang thiết bị kỹ thuật , nâng công suất máy phát, mở rộng diện phủ sóng đồng thời tăng thời lượng và nâng cao chất lượng các chương trình, chủ yếu là phát thẳng và phát trực tiếp. Đồng thời chủ động cộng tác và thực hiện tốt trang địa phương phát trên các kênh sóng của đài Tiếng nói Việt Nam. Cùng với chương trình phát thanh và truyền hình , hiện nay đã có 6/7 Đài đã có trang thông tin điện tử tổng hợp tập trung đầu tư nâng cấp theo hướng kết nối trực tuyến với chương trình phát thanh , truyền hình trên hệ thống mạng, đồng thời thường xuyên cập nhật tin tức thời sự, phản ánh kịp thời tình hình chính trị kinh tế văn hoá an ninh quốc phòng tại các địa phương. . .

6.jpg

Đồng chí Lưu Vũ Hải - Cục trưởng Cục quản lý PTTH & TT ĐT phát biểu tại Hội nghị

4.jpg

3.jpg

2.jpg

Đại biểu các Đài PTTH thảo luận "Nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh"

 

Cũng tại hội nghị này các đại biểu đã đóng góp ý kiến bàn giải pháp nâng cao chất lượng chương trình phát thanh.. Các ý kiến thảo luận đã khẳng định phát thanh trực tiếp là cách làm sinh động thể hiện được sâu sắc tính chân thật của báo chí và là một trong những lợi thế để thu hút thính giả. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng kết cấu một chương trình phát thanh . Từ việc lựa chọn sự kiện, xây dựng kịch bản đến sự chủ động sáng tạo của các thành viên trong ê kíp. Các ý kiến còn đi sâu phân tích từ vai trò của người dẫn chương trình, đạo diễn, các thính giả, vai trò của quảng bá, kinh nghiệm xử lý các tình huống trong một chương trình phát thanh trực tiếp. Tại buổi hội thảo, các đồng nghiệp đến từ các Đài còn chia sẻ những thuận lợi khó khăn , những trăn trở mong muốn của những người làm phát thanh hiện nay.  Qua hội thảo, giúp các Đài  thu lượm được những kinh nghiệm thiết thực phù hợp để áp dụng vào điều kiện thực tế của mỗi Đài, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh nói chung, phát thanh trực tiếp nói riêng, để sóng phát thanh của mỗi đài sẽ đi được xa hơn nhưng cũng đến được gần hơn với thính giả.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam