0351 3588 588

Cựu DHS Việt lập quỹ đầu tư 100 triệu USD trên đất Mỹ

27/07/2015 09:38
Với thành tích học tập ấn tượng, Nguyễn Hoàng Anh, cựu du học sinh Mỹ đã lần lượt chinh phục những công ty hàng đầu tại Mỹ và lập riêng quỹ đầu tư mạo hiểm có số vốn 100 triệu USD.
 

Họ và tên: Nguyễn Hoàng Anh

Sinh năm: 1985

Thành tích và các hoạt động:

- Tốt nghiệp Đại học Boston năm 2006

- Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Boston

- Được nhận vào làm ở công ty Wellington với quỹ quản lý 939 tỷ USD

- Thành lập quỹ mạo hiểm riêng với hơn 100 triệu USD

- Trưởng nhóm phân tích từ thiện tại Mỹ

- Đồng sáng lập hội Những người đầu tư trẻ

 

1-b49faChàng trai trẻ với nỗ lực không ngừng để thành công Hoàng Anh

Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh học cấp 1 tại thủ đô Moscow, Nga; từ lớp 7 đến lớp 12, anh theo học United Nations International School of Hanoi. Năm 2003, Hoàng Anh đi du học Đại học Boston, Mỹ.

Nhờ tốt nghiệp Đại học sớm trong 3 năm, anh được trải nghiệm công việc và sớm tích lũy kinh nghiệm, áp dụng những gì mình học vào thực tế khi vào làm việc ở Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Wellington Management tại Boston, một trong những quỹ quản lý lớn nhất thế giới với tổng giá trị là 939 tỷ USD.

Hiện tại Hoàng Anh vẫn đang làm ở công ty Wellington ở một nhóm phụ trách 12 tỷ USD. Cách đây hơn 3 năm, mình cùng hai đồng nghiệp thành lập một quỹ mạo hiểm riêng quản lý hơn 100 triệu USD (khoảng 2.000 tỷ VNĐ).

Chia sẻ về điều này, Hoàng Anh cho biết: “Mình bắt đầu được giúp quản lý quỹ và các hạng mục đầu tư vào cuối năm 2010 và trong nhiều năm liên tục xếp đầu trong nhóm những người trẻ tuổi phân tích cổ phiếu đầu tư tốt nhất công ty.

Mình cũng rất vui vì là người châu Á duy nhất và trẻ nhất ở công ty được quản lý quỹ mạo hiểm (Hedge fund) tại thời điểm đó. Kết thúc năm 2014, mình may mắn là người trẻ nhất từ trước đến nay ở công ty được nhận giải thưởng đầu tư tốt nhất của năm, giải thưởng mà mình luôn mơ ước là sẽ đạt được từ khi mới vào công ty”.

Hoàng Anh còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và là trưởng nhóm phân tích từ thiện của một tổ chức. Ngoài nhiều hoạt động hướng dẫn cho các bạn trẻ, Anh còn là người đồng sáng lập ra hội Những người đầu tư trẻ.

Hoàng Anh tham gia chính thức vào Hội Thanh niên Sinh viên Boston năm 2013 với vai trò Phó chủ tịch của hội và phụ trách mảng hướng nghiệp (VBCOOL – VietBoston Career Orientation and Outstanding Leadership), giúp các bạn học sinh Việt Nam đang du học có một sự chuẩn bị tốt để có thể xin được việc ở Mỹ.

Mới đây anh chính thức được bầu lên làm đồng Chủ tịch nhiệm kỳ 2015 - 2016.

3-74b95Theo anh, bí quyết chinh phục các công ty hàng đầu ở Mỹ là vừa có thành tích học tập tốt, vừa phải năng động tham gia các hoạt động xã hội

Hoàng Anh cho biết: “Mình thật sự may mắn khi vào được một công ty lớn như Wellington và lên được vị trí quản lý quỹ. Ở các công ty lớn thường có rất nhiều người giỏi và sự cạnh tranh rất khắc nghiệt. Những năm đầu, dù công việc chưa nhiều và chưa khó mình vẫn có mặt ở công ty từ 7 giờ sáng và làm đến đêm.

Khi hết việc, mình vẫn ngồi đọc thêm nhiều tài liệu học hỏi thêm về những lĩnh vực khác ở trong công ty.

Trong những ngày cuối tuần dù là ngày nghỉ, mình vẫn lên công ty làm thêm việc và chuẩn bị cho một tuần mới. Để vượt được những người giỏi ở công ty, mình cho rằng mình phải cố gắng nỗ lực học hỏi nhiều hơn, chăm chỉ hơn, làm việc hết sức và chỉ có cách bỏ thời gian ra thì mình mới giỏi hơn được.

Mình phải biến công việc dù tẻ nhạt đến mấy cũng thành những công việc mình yêu thích và đam mê thì mới cống hiến hết mình được. Sếp giao việc gì mình cũng làm hết mình và cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất dù đó chỉ là làm Powerpoint hay là những việc tẻ nhạt nhất.

Điều mình rút ra được là ai cũng có 24 giờ nên sự cạnh tranh là công bằng, mình có thể không giỏi bằng người khác nhưng mình có thể chăm chỉ không thua ai. Luôn yêu công việc của mình và biến những công việc nhàm chán thành những công việc mình yêu thích.

Bên cạnh đó, mình cũng cần khiêm tốn và học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân, tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho mình. Đừng nên tốn thời giờ khắc phục điểm yếu của mình mà nên dành thời gian phát huy những điểm mạnh”.

01-189adHoàng Anh dự định về Việt Nam để cống hiến sau nhiều năm xa nhà

Theo anh, một trong những lỗi các bạn du học sinh hay mắc phải là chỉ nghĩ đến học. Ở Mỹ không phải cứ học giỏi với điểm cao thì sẽ xin vào được công ty tốt.

"Xin việc là cả một quá trình chuẩn bị bắt đầu từ những năm đầu đại học. Hè nào cũng nên đi thực tập. Trong năm học luôn tìm cách làm thêm, tham gia các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp.

Bạn nên nghiên cứu sớm các ngành bằng cách liên lạc, trao đổi với những người đang đi làm, hãy tận dụng những mạng lưới của mình điển hình như là các bạn Việt Nam đang đi làm rồi. Bạn có thể tìm các thông tin đó qua các Hội sinh viên Việt Nam ở các bang bạn đang sinh sống", Hoàng Anh khẳng định.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam