0867.238.238

Đại biểu HĐND thành phố Phủ Lý tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm

29/10/2020 14:51
Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND Thành phố Phủ Lý khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016- 2021, đoàn đại biểu HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 14 đơn vị phường xã.
 
 Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý phát biểu tại điểm tiếp xúc cử tri xã Thanh Hải
 
Tại các điểm tiếp xúc, đa số cử tri vui mừng trước những kết quả trong phát triển KT-XH thành phố đã đạt được trong năm vừa qua, chia sẻ với những khó khăn thành phố gặp phải do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Các cử tri của Thành phố đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị đối với các đại biểu HĐND chủ yếu liên quan đến các vấn đề thuộc các lĩnh vực quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng, văn hóa xã hội...

Trong đó, hầu hết các cử tri quan tâm đến các vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số chỗ, số nơi còn chậm, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là các địa phương gần các khu, cụm công nghiệp. Cần nhanh tiến độ một số dự án trên địa bàn thành phố. Nhiều cử tri của thành phố quan tâm mong muốn thành phố sớm đầu tư xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường, tuyến ngõ để nhân dân đi lại được thuận tiện, đặc biệt là làm lại vỉa hè, hệ thống cống thoát nước. Đề nghị với Công ty cổ phần nước sạch Hà Nam tăng cường kiểm tra, kiểm nghiệm về chất lượng nước sạch, vì hiện nay, nước không đảm bảo (nước bị vẩn đục, có màu vàng,...), gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân.

 

Cử tri xã Tiên Hải nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc
 
Cử tri cũng mong muốn thành phố có kế hoạch duy tu, sửa chữa, xây dựng hệ thống đê, kè, cống và nạo vét kênh mương tiêu thoát nước đê để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa lũ. Khi phê duyệt dự án cần quan tâm quy hoạch hệ thống thu gom nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt về nơi tập trung để xử lý, sau đó mới xả ra môi trường; đồng thời cần bố trí diện tích đất cho địa phương để xây dựng sân vận động và các công trình phúc lợi đáp ứng nhu cầu hoạt động thể thao của người dân. Đề nghị thành phố tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19…
 
 Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Tiết
 
Sau khi nghe cử tri bày tỏ ý kiến, các đại biểu HĐND thành phố đã trực tiếp trả lời, giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền địa phương, đại biểu HĐND thành phố đề nghị các địa phương nhanh chóng giải quyết dứt điểm còn các ý kiến khác, đoàn đại biểu HĐND thành phố sẽ tiếp thu đầy đủ để trình lên kỳ họp HĐND thành phố sắp tới hoặc chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất./.
 
Tin Đài TT TP Phủ Lý
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam