0351 3588 588

Đại hội biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học.

26/06/2013 23:19
Từ năm 2008 đến nay, cuộc vận động “ xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học” trên địa bàn tỉnh được triển khai rộng khắp, tạo phong trào thi đua sôi nổi ở các địa phương. Cuộc vận động đã góp phần xây dựng xã hội học tập; thực hiện các mục tiêu giáo dục và vận động được đông đảo các tập thể, cá nhân tham gia xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài
  Từ cuộc vận động đã xuất hiện nhiều gia đình hiếu học khắc phục mọi khó khăn để chăm lo cho con cháu được học hành, đỗ đạt. Điển hình như gia đình ông Trần Ngọc Đắc xã Thanh Lưu huyện Thanh Liêm; gia đình ông Đinh Ngọc Điểu phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý; gia đình cụ Lê Ngọc Xuân xã Nhật Tân huyện Kim Bảng...vv. Cùng với việc xây dựng các gia đình hiếu học, hiện toàn tỉnh còn có hơn 1.750 dòng họ hiếu học; các dòng họ hoạt động rất tích cực và hiệu quả; ban khuyến học dòng họ đã xây dựng quỹ và hàng năm tổ chức tặng quà, trao học bổng cho các cháu, thầy cô giáo trong dòng họ đạt thành tích cao. Thông qua đó đã kịp thời động viên các gia đình, con cháu trong dòng họ tiếp tục nỗ lực rèn luyện phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn trong học tập. Bên cạnh đó, những năm qua các cấp hội khuyến học từ tỉnh đến cơ sở luôn chú trọng đến việc xây dựng và phát triển tổ chức hội; có nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường, trung tâm học tập cộng đồng. Hiện nay hệ thống tổ chức của hội đã phát triển sâu rộng, vững mạnh cả về số lượng và chất lượng.

DSC_0345.jpg\
 
  Phát biểu tại đại hội, giáo sư, viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu – Phó chủ tịch TW hội khuyến học Việt Nam và đồng chí Trần Xuân Lộc – Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội khuyến học các cấp trong tỉnh đã đạt được, đặc biệt đánh giá cao những sáng kiến trong việc vận động các tập thể, cá nhân tham gia xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, nhờ đó đã góp phần tích cực trong việc động viên, giúp đỡ các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

DSC_0356.jpg

DSC_0341.jpg

DSC_0360.jpg

   Tại đại hội, TW hội khuyến học Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh, tặng bằng khen cho 5 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2012.

   Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Toàn tỉnh đã có 99 gia đình, 17 dòng họ và 20 cộng đồng được công nhận gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học, 13 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập đã được nhận học bổng của quỹ khuyến học tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh với tổng số tiền khoảng 700 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh.

DSC_0372.jpg

DSC_0377 copy.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam