0867.238.238

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

26/05/2015 18:48
Chiều ngày 26/5/2015, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với sự có mặt của 30 tổng phụ trách Đội tiêu biểu và 135 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho trên 80.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng của toàn tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

DSC_7245.jpg

DSC_7282.jpg

DSC_7310.jpg

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Nam lần thứ IX là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc của các cấp Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Là dịp để các đội viên, thiếu nhi Hà Nam cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Bác Hồ kính yêu. Chào mừng Đại hội là những tiết mục ca múa nhạc, tiểu phẩm vui tươi, ý nghĩa do Đội nghệ thuật măng non tỉnh Hà Nam trình bày.

DSC_7325.jpg
Đ/c Trần Ngọc Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc Đại hội

DSC_7338.jpg

5 năm qua, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” hăng hái thi đua học tập rèn luyện xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ, tập thể đội viên, thiếu niên, nhi đồng Hà Nam đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội đồng Đội các cấp phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Thiếu nhi Hà Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” được các đơn vị triển khai có hiệu quả thiết thực. 100% các Liên đội tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” và gây Quỹ “Thắp sáng ước mơ”, Quỹ “Vì bạn nghèo”, mô hình “Xe đạp 1.000 đồng”. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đã có trên 15 nghìn gương đội viên được biểu dương khen thưởng.

DSC_7357.jpg
Đ/c Nguyễn Long Hải, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Đại hội

DSC_7368.jpg
Đ/c Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã biểu dương những thành tích xuất sắc của thiếu nhi tỉnh Hà Nam trong học tập, rèn luyện và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; đồng thời, đề nghị các em phải biết quý trọng công ơn của ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, noi gương những lớp đội viên đi trước, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để em nào cũng trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, mai sau trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần làm sáng ngời thêm trang sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

DSC_7375.jpg
Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam đã trao Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh cho 135 thiếu nhi. Đoàn Khối Doanh nghiệp, Đoàn Khối cơ quan và Đoàn thanh niên Công an tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh và Nhà may Mai Luận, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý cũng đã tặng quà và trao học bổng cho các em thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ.

DSC_7384.jpg
6 tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2010 - 2015 đã được Ban Thường Vụ Tỉnh đoàn Hà
Nam tặng Bằng khen 

Cũng trong buổi sáng ngày 26/5, Tỉnh đoàn Hà Nam đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề “Hãy lắng nghe trẻ em nói”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Nam lần thứ IX. Diễn đàn được tổ chức nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh về việc thực hiện Luật Bảo Vệ Chăm Sóc Giáo Dục trẻ em của tỉnh Hà Nam trong thời gian vừa qua.

DSC_7132.jpg

DSC_7163.jpg

Trong không khí dân chủ, cởi mở, các em đội viên đã đưa ra những câu hỏi, những đề xuất, kiến nghị và được lãnh đạo đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh giải đáp xung quanh vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như: thiếu sân chơi cho trẻ em khu vực nông thôn; trong chương trình giáo khoa cải cách có nhiều môn học mà kiến thức trở nên nặng và xa rời với học sinh; tình trạng bạo lực học đường; trẻ em phải lao động nặng nhọc và các chương trình, chính sách hỗ trợ cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

DSC_5730.jpg

DSC_5745.jpg

Tại diễn đàn, Ban tổ chức đã tặng một chiếc xe đạp cho em Phạm Ngọc Ánh, đội viên Liên đội Trường THCS Thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên có hoàn cảnh đặc biệt; và tặng quà cho 30 em học sinh điển hình trong phong trào vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam