0867.238.238

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Liêm lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2015 - 2020

24/07/2015 15:58
Sáng ngày 24/7, Đảng bộ huyện Thanh Liêm đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh bạn; các vị lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng và 212 đảng viên ưu tú đại diện cho 7.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

DSC_3975.jpg
Đ/c Phạm Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm nhiệm kỳ 2010 - 2015 phát biểu khai mạc Đại hội

DSC_3978.jpg

5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Liêm đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, kinh tế của huyện tăng trưởng bình quân đạt 15,55%/năm, vượt chỉ tiêu Đại hội. Năm 2015, GDP bình quân đầu người ước đạt 40 triệu đồng, tăng 14% so với chỉ tiêu Đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng các nhóm ngành công nghiệp, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông – lâm nghiệp – thủy sản. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư phát triển CN - TTCN vào địa bàn. Thực hiện Chương trình xây dựng NTM, diện mạo nông thôn của huyện có nhiều thay đổi. Hết năm 2015, toàn huyện có 06 xã về đích NTM.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có bước cải thiện rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3%. Công tác quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng và có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đảng viên được nâng lên.

Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đại hội đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra 3 khâu đột phá, 19 chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Thanh Liêm tiếp tục “Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tập trung phát triển kinh tế vùng Tây Đáy gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; phấn đấu huyện đạt NTM vào năm 2020”.

DSC_4021.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Biểu dương và chúc mừng những kết quả Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Liêm đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Trong 5 năm tới, để bứt phá vươn lên trở thành huyện trọng điểm của tỉnh về phát triển công nghiệp, Thanh Liêm cần tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Cụ thể là tập trung phát triển công nghiệp với tốc độ cao, bền vững, trọng tâm là phát triển Cụm công nghiệp Kiện Khê trở thành KCN chuyên về lĩnh vực công nghiệp chế biến và phát triển cụm công nghiệp nặng vùng Tây Đáy. Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong đó, đưa cơ giới hóa vào sản xuất gắn với tích tụ ruộng đất để hình thành các khu, vùng sản xuất cây trồng hàng hóa chất lượng cao. Tăng tỷ trọng chăn nuôi, nhất là chăn nuôi nông hộ, nhóm hộ, chăn nuôi nông trại quy mô lớn. Chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ; đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, hình thành trung tâm huyện tại xã Thanh Lưu và các trung tâm, thị trấn, thị tứ gắn với các khu vực phát triển công nghiệp, tập trung lao động, tăng dân số. Tập trung phát triển kinh tế vùng Tây Đáy để cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân. Cùng với phát triển kinh tế, Đảng bộ huyện cũng cần quan tâm lãnh đạo phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa – xã hội và đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là tiếp tục thực hiện NQ Trung ương 4 (Khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

DSC_4037.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Đại hội có nhiệm vụ rất quan trọng là bầu ra BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng cấp trên, vì vậy, mỗi đại biểu cần phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu vào BCH khóa mới những đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, có uy tín, trách nhiệm, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội.

DSC_4080.jpg

DSC_4087.jpg

DSC_4078.jpg

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Liêm khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 39 đồng chí. Ngày 25/7, Đại hội tiếp tục làm việc với các nội dung bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam