0351 3588 588

Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI (2019-2024)

25/05/2019 14:48
Sáng 25/5, Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI (2019-2024).
Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam được thành lập từ năm 1997. Trải qua 5 nhiệm kỳ với nhiều thay đổi trong công tác tổ chức và hoạt động, đến nay Đoàn luật sư tỉnh có 28 luật sư, trong đó có 13 luật sư là đảng viên. Tổng số tổ chức hành nghề luật sư gồm 2 công ty Luật TNHH và 1 trung tâm tư vấn pháp luật.
 

Các đại biểu dự Đại hội
 
Với chức năng, nhiệm vụ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có nhiệm vụ bổ trợ cho hoạt động tư pháp ở địa phương, nhiệm kỳ qua, Đoàn luật sư tỉnh đã thường xuyên đôn đốc, giám sát các luật sư thành viên, các tổ chức hành nghề luật sư thực hiện nghĩa vụ trợ giúp pháp lý, các quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệ Liên đoàn. Đồng thời, chú trọng giáo dục đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các thành viên.
 
Cùng với việc tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn, Đoàn luật sư tỉnh còn có nhiều đóng góp vào các hoạt động tham gia tố tụng, trợ giúp pháp lý và xây dựng chính sách, phápluật về cải cách tư pháp, cải cách hành chính và hội nhập kinh tế quốc tế…
 
Trong nhiệm kỳ, các luật sư của Đoàn đã tham gia bào chữa 315 vụ án hình sự, 32 vụ án dân sự, 8 vụ án hành chính. Thực hiện tư vấn pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, hình sự, dân sự… cho hơn 1.300 vụ việc; trợ giúp pháp lý 2 vụ. Hàng năm, đoàn luật sư tỉnh tham gia bào chữa kịp thời đầy đủ 100% các vụ án chỉ định theo yêu cầu của các cơ quan tiến hành tố tụng, đảm bảo quyền được bào chữa của các bị can, bị cáo, tránh oan sai...

 

Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI (2019-2024) ra mắt Đại hội
 
Có thể khẳng định, hoạt động nghề nghiệp của đoàn luật sư tỉnh Hà Nam thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu pháp lý ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, phục vụ đắc lực cho công cuộc cải cách tư pháp cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Đoàn luật sư Hà Nam tiếp tục tổ chức thực hiện, quán triệt các văn bản chỉ đạo của TW, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, của tỉnh tới các luật sư thành viên; Phát triển số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư thông qua việc tiếp tục tham gia chiến lược truyền thông của liên đoàn, phối hợp với các cơ quan, tổ chức khác trong các hoạt động tuyên truyền, tham gia các hoạt động hướng nghiệp, tăng cường giám sát hoạt động tập sự...; Phát triển tổ chức hành nghề luật sư, đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế trên địa bàn tỉnh; Phát triển hoạt động hành nghề luật sư, phát huy vai trò của luật sư trong đổi mới hoạt động tố tụng góp phần đẩy mạnh cải cách tư pháp; Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý về luật sư và hành nghề luật sư, nâng cao chế độ tự quản của tổ chức xã hội- nghề nghiệp của luật sư. 

 

Hội đồng khen thưởng, kỷ luật Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI (2019 - 2024) ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI (2019 - 2024) và thông qua Nghị quyết Đại hội.
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam