0867.238.238

Đại hội đại biểu Hội VHNT tỉnh Hà Nam lần thứ IV

09/01/2014 22:05
Trong nhiệm kỳ qua, Hội VHNT tỉnh Hà Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện để hội viên sáng tác bằng nhiều hình thức phù hợp. Đã mở 5 lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hàng trăm lượt hội viên và cộng tác viên các ngành âm nhạc, sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn thơ, 4 trại sáng tác tập trung hơn 60 lượt hội viên tham dự ở Tam Đảo, Đại Lải, Vũng Tàu, Đà Lạt …
 5 năm qua, văn nghệ sĩ Hà Nam đã cho ra đời hàng trăm tác phẩm, công trình VHNT mới, trong đó có 142 tác phẩm, công trình VHNT được xuất bản và nhận quỹ Hỗ trợ sáng tạo của tỉnh và TW. Trong số tác phẩm được xuất bản, văn xuôi có 30 đầu sách ở các thể loại: truyện ngắn, truyện ký, ký, tiểu thuyết. Đây cũng là nhiệm kỳ mà bộ môn văn xuôi có nhiều khởi sắc. Nhiều tác phẩm , tác giả được khẳng định trên văn đàn Việt Nam, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp văn học nước nhà như các tác giả Nguyễn Thế Nữu đã giành giải thưởng đặc biệt trong cuộc vận động: Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (năm 2010), tác giả Lê Thanh Kỳ giành giải nhất cuộc thi truyện ngắn – tạp chí Nhật Lệ  (Quảng Bình năm 2010), giải nhất cuộc thi truyện ngắn  của tuần báo văn nghệ Hội nhà văn 2013, Nhà văn Đoàn Ngọc Hà là 1 trong 10 tác giả của cả nước nhận cúp thành tựu về đề tài nông thôn và giải thưởng văn xuôi sau 30 năm đổi mới. Bộ môn thơ có 27 tập thơ, Văn nghệ dân gian có 8 tập .Trong nhiệm kỳ qua, bộ môn sân khấu có 21 kịch bản chèo và kịch nói; vinh dự có 2 hội viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND đó là NSND Lê Huệ, NSND Lương Duyên. Nhiều tác phẩm mỹ thuật và ảnh nghệ thuật có giá trị phục vụ cuộc sống . Lĩnh vực âm nhạc cũng có 20 tập ca khúc và nhiều đĩa CD và VCD đóng góp vào đời sống văn hóa chính trị của tỉnh và kho tàng âm nhạc Việt Nam. Tạp chí sông Châu được đánh giá là 1 trong 3 tờ báo chính thức của tỉnh, luôn bám sát đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng, tình hình phát triển KTXH của địa phương, phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị .

DSC_0039.jpg

DSC_0041.jpg

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Tân – Phó bí thư TTTU , trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội VHNT tỉnh trong nhiệm kỳ qua đồng thời yêu cầu  nhiệm kỳ tới, Hội cần chủ động làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động VHNT; đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động Hội và các tác phẩm VHNT, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của tỉnh trong thời kỳ mới.

DSC_0053.jpg

DSC_0057.jpg

DSC_0058.jpg

DSC_0059.jpg
 

     Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội VHNT tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018 gồm 12 người. Nhân dịp này, nhà văn Tùng Điển đã trao tặng bức trướng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam mang dòng chữ “Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nam Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển” ,  Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Hội VHNT, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp VHNT, và UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Hội VHNT đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam