0351 3588 588

Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023

24/04/2019 19:48
Sáng 24/4, Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 chính thức khai mạc với sự tham dự của 105 đại biểu chính thức. Dự đại hội có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, các Hội chuyên ngành VHNT Trung ương.
5 năm qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Hội VHNT Hà Nam đã có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội đã thực sự trở thành mái nhà chung tập hợp, động viên văn nghệ sỹ trong lao động sáng tạo VHNT.
 

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp mới 23 hội viên và 11 hội viên chuyên ngành Trung ương. Công tác bồi dưỡng, tập huấn sáng tác, hỗ trợ công bố tác phẩm được quan tâm thực hiện. Phong trào sáng tác luôn duy trì, phát triển và được các văn nghệ sỹ hưởng ứng tích cực. Trong số hàng nghìn tác phẩm, công trình được sáng tác giai đoạn này, nhiều tác phẩm, công trình VHNT tiêu biểu, có chất lượng đã ra đời như công trình “Hoàn vương ca tích”, tiểu thuyết “Thày Đàn”, tập truyện ngắn ‘Nắng vỡ”, tiểu thuyết “Người lính không cầm súng”, hàng chục tập thơ được giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam như “Khúc ru xanh”, “Bên hồ tịnh tâm”…

 Tạp chí Sông Châu duy trì định kỳ xuất bản, đảm bảo 9 chuyên mục, đăng tải, quảng bá những sáng tác mới của hội viên, bám sát đường lối phát triển văn hóa – văn nghệ của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đại hội thống nhất xác định: Tăng cường đoàn kết xây dựng Hội, tạo mọi điều kiện để văn nghệ sỹ sáng tác được nhiều tác phẩm VHNT có chất lượng cao về tư tưởng, nghệ thuật; đổi mới, đa dạng hóa hình thức hoạt động VHNT đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn tỉnh; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên, xây dựng đội ngũ văn nghệ sỹ Hà Nam phát triển đông về số lượng và mạnh về chất lượng; làm tốt công tác xuất bản, quảng bá, phát hành tác phẩm đến với công chúng, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động VHNT…

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội VHNT trong nhiệm kỳ qua, góp phần không nhỏ thực hiện các mục tiêu chung của tỉnh về phát triển văn hóa, con người Hà Nam trong thời kỳ mới. Đặc biệt, những văn nghệ sỹ Hà Nam đã vượt lên những khó khăn về nhiều mặt trong hoạt động, đời sống, tiếp tục thể hiện vai trò, vị trí của mình trên mặt trận văn hóa – văn nghệ hiện nay.

 

Nhà văn Tùng Điền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHNT cho các hội viên Hội VHNT Hà Nam
 
Đồng chí tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhiều đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội, đồng thời yêu cầu Hội VHNT tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị cho anh em văn nghệ sỹ, đẩy mạnh sáng tác, quảng bá tác phẩm, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của hội, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ; tăng cường phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc đề xuất, tạo điều kiện cho hoạt động VHNT phát triển….
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 thành viên. Nhân dịp này, nhiều hội viên Hội VHNT tỉnh đã được khen thưởng và nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHNT.


 
PV
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam