0867.238.238

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Hà Nam lần thứ 4 nhiệm kỳ 2014-2019

23/04/2014 22:32
Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song Liên minh HTX tỉnh đã thể hiện rõ vai trò là tổ chức kinh tế xã hội có chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên.

Trong hoạt động kinh tế tập thể đã có bước chuyển biến cả về số lượng và quy mô. Số các HTX, tổ hợp tác kinh doanh có hiệu quả ngày càng nhiều. Doanh thu và nộp ngân sách nhà nước của các HTX đạt xấp xỉ 6% trong tổng thu ngân sách của tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 2000 tổ hợp tác, 84 HTX phi nông nghiệp, 170 HTX DVNN, 09 quỹ tín dụng nhân dân. Hình thức tổ chức, quy mô và phạm vi hoạt động của các tổ hợp tác và HTX ngày càng đa dạng và phong phú, năng lực nội tại của các HTX thường xuyên được củng cố. Sự phát triển của các tổ hợp tác, HTX đóng góp phần lớn vào việc thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trong nông nghiệp, nông thôn, ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc phòng, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn.Quá trình phát triển trong các ngành và lĩnh vực kinh tế đã xuất hiện nhiều HTX tự chủ vươn lên để khẳng định vai trò kinh tế tập thể trong cơ chế thị trường định hướng XHCN, như HTXDVNN Yên Bắc, HTXDVNN Đồng Hoá, HTXDVNN Nhân Nghĩa….

DSC_0011.jpg

DSC_0013-3.jpg

Nhiệm kỳ tới Liên minh HTX tỉnh cần chủ động làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế tập thể, tập trung củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ, đổi mới lề lối làm việc phù hợp với yêu cầu, tính chất của tổ chức liên minh.
           Với chủ đề “Đoàn kết đổi mới phát triển xây dựng quê hương giàu đẹp” Liên minh HTX tỉnh đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Phấn đấu bình quân mỗi năm tư vấn hỗ trợ, tuyên truyền thành lập mới từ 10 HTX trở lên ở tất cả các lĩnh vực: ngành nghề, dịch vụ, sản xuất kinh doanh, thành lập mới 30 -50 tổ hợp tác có xác nhận của chính quyền địa phương. Tỷ lệ HTX hoạt động có hiệu quả đạt từ 60% trở lên.

DSC_0015.jpg-1.jpg

Nhân dịp này, thay mặt BCH đảng bộ tỉnh đ/c Trần Xuân Lộc – Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Liên minh HTX tỉnh bức trướng mang dòng chữ “ Đoàn kết, đổi mới, phát triển góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp”. Nhiều tập thể và cá nhân cũng vinh dự nhận được kỷ niệm chương và bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam và UBND tỉnh Hà Nam . 

DSC_0020.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam