0867.238.238

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2014-2019

17/06/2014 23:36
Sáng nay, tại Nhà văn hóa TT tỉnh, đại hội MTTQ tỉnh Hà Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2014-2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển”.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tăng cường tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Khối đại đoàn kết toàn dân trong tỉnh không ngừng được củng cố và mở rộng, tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong xã hội. MTTQ các cấp cũng đã vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.Tính đến hết năm 2013, toàn tỉnh có 90,35% gia đình được công nhận là gia đình văn hóa, 73,3% khu dân cư được công nhận là khu dân cư văn hóa. Cũng trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân ủng hộ gần 13 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo, phối hợp với UBND tỉnh hỗ trợ làm nhà ở cho trên 3.000 hộ nghèo với số tiền trị giá trên 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp đã tích cực động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, nhà nước pháp quyền XHCN trong sạch, vững mạnh…

DSC_1009.jpg

Đại hội cũng đã thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2014 – 2019 là: Tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ và tổ chức thành viên các cấp, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tạo điều kiện để người dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.


DSC_0385.JPG

DSC_1018-copy.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ các cấp nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác mặt trận đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, thường xuyên quan tâm, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của người dân, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ tỉnh, quyết tâm xây dựng Hà Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh. Nhân dịp này, Đ/c Trần Xuân Lộc thay mặt Tỉnh ủy trao tặng Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới. Xây dựng Hà Nam giàu mạnh, văn minh”.
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ XV tỉnh đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV (nhiệm kỳ 2009-2014) gồm 74 ủy viên, Ban thường trực gồm 5 đồng chí, đồng chí Lại Văn Hanh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV.

DSC_1025.jpg

DSC_1035.jpg

DSC_1043.jpg
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam