0867.238.238

Đại hội TDTD toàn quốc VII: Hà Nam vô địch bóng đá nữ

29/11/2014 22:33
Chiều 29/11, trận chung kết nội dung bóng đá nữ trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 – 2014 đã diễn ra giữa đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam và đội Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả, Phong Phú Hà Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1 – 0 và giành Huy chương Vàng nội dung thi đấu này.
 

Niềm vui của các cầu thủ đội Hà Nam sau khi ghi bàn. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN.

Pha ghi bàn duy nhất của trận đấu được thực hiện vào phút thứ 30 của hiệp đấu đầu tiên, do công của cầu thủ Phạm Thị Tươi. Trận đấu diễn ra trong không khí cổ vũ nhiệt tình của khoảng 2 ngàn khán giả. Nhìn chung, hai đội thi đấu khá cân bằng, pha làm bàn duy nhất được thực hiện khi chủ nhà Phong Phú Hà Nam tận dụng tốt sơ hở hiếm hoi của đội khách. 

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Phong Phú Hà Nam Văn Thị Thanh cho biết, cô rất vui mừng với thành tích này, đặc biệt là khi giải đấu được tổ chức tại quê hương cô. Theo huấn luyện viên Văn Thị Thanh, bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây. Phong Phú Hà Nam giành được chiến thắng là nhờ sự đoàn kết, cố gắng hết mình của toàn thể các cầu thủ cũng như nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả quê nhà, theo cô đây chính là “cầu thủ thứ 12” của đội. Ngoài ra còn là do công tác đào tạo cầu thủ trẻ của đội luôn được quan tâm. Đội hình của Phong Phú Hà Nam liên tục được trẻ hóa. Cầu thủ lớn tuổi nhất của đội sinh năm 1990. 

Phạm Thị Tươi (quê ở huyện Lý Nhân), cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu không giấu được vui mừng cho biết, sau khi ghi bàn, phá vỡ thế quân bình của trận đấu, cô đã sung sướng đến phát khóc. Cô muốn dành bàn thắng này để cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành, các đơn vị, ban huấn luyện và khán giả Hà Nam, những người đã theo sát, ủng hộ đội bóng trong suốt thời gian qua. 

Kết thúc giải đấu, Phong Phú Hà Nam đoạt huy chương vàng với 3 trận thắng và một trận hòa. Đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh đoạt huy chương bạc; đội nữ Hà Nội đoạt huy chương đồng.

 


Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam