0351 3588 588

Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT Hà Nam giai đoạn 2009 - 2012

25/09/2012 22:28
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong 3 năm qua phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương.
DSC_1074.jpg

Phong trào thi đua Quyết thắng đã góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của đảng bộ và nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền GD, nâng cao cảnh giác CM, đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình-bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Hàng năm trước khi bước vào huấn luyện, các cơ quan đơn vị đều tổ chức phát động phong trào thi đua: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Tổ chức thành công nhiều cuộc diễn tập, góp phần nâng cao năng lực tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp trong LLVT, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy chính quyền và các cơ quan ban ngành địa phương.


DSC_1085.jpg 
Trung tướng Phạm Quang Hợi - Tư lệnh Quân khu 3 - Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng QK phát biểu tại Đại hội

DSC_1077.jpg 

Nhìn lại phong trào thi đua quyết thắng 3 năm qua, cán bộ chiến sỹ LLVT tỉnh tự hào phấn khởi trước sự phát triển liên tục, toàn diện và đồng đều giữa các cơ quan đơn vị. Qua phân loại bình xét, 36 lượt tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc, 173 lượt tập thể đat danh hiệu đơn vị quyết thắng. 113 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, gần 1000 lượt tập thể cá nhân đạt danh hiệu tiên tiến và được tặng bằng khen giấy khen. LLVT tỉnh vinh dự được nhà nước tặng thưởng huân chương quân công hạng nhì. Tiêu biểu cho phong trào thi đua quyết thắng những năm qua là LLVT huyện Thanh Liêm, Duy Tiên, Bình Lục, cán bộ chiến sỹ phòng chính trị, phòng tham mưu, trường quân sự tỉnh, LLVT xã Lê Hồ huyện Kim Bảng, LLVT xã Nhân Bình, Văn Lý huyện Lý Nhân, LLVT xã Đọi Sơn, Mộc Nam huyện Duy Tiên, LLVT xã Thanh Nghị, Liêm Tiết huyện Thanh Liêm, LLVT xã Vũ Bản huyện Bình Lục. LLVT xã Phù Vân, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị thành phố Phủ Lý. Từ thực tiễn trong 3 năm qua, Đại hội đã rút ra những kinh nghiệm quý báu để thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, trong đó quan trọng nhất là phong trào thi đua quyết thắng của LLVT là một bộ phận của phong trào thi đua yêu nước, do đó phải được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền các cấp. Nội dung thi đua phải bám sát định hướng của trên, nhiệm vụ của đơn vị và nhiệm vụ chính trị của địa phương, kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, các cuộc vận động của Đảng, nhà nước, quân đội và địa phương, làm cho phong trào thi đua một cách toàn diện, vững chắc

DSC_1120.jpg

DSC_1118.jpg

DSC_1125.jpg

DSC_1131.jpg

 

            Đại hội đã gửi thư kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ, LLVT tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đơn vị anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết chủ động, sáng tạo, quyết thắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2012 – 2015. 

DSC_1103.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam