0867.238.238

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần thứ X

19/08/2015 17:32
Sáng ngày 19/8/2015, UBND tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X, giai đoạn 2015 – 2020. Đây là ngày hội lớn, là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội của nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, là sự hội tụ những gương điển hình tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu cho các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua.

Dự Đại hội có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; lãnh đạo đại diện các Bộ, ban, ngành TW, UBND các tỉnh trong Cụm thi đua Khu vực ĐBSH; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; các bậc Lão thành cách mạng; mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng LLVT và 272 đại biểu là các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đại diện cho hàng nghìn gương điển hình tiên tiến của tỉnh Hà Nam.

DSC_6343.jpg

DSC_6358.jpg

DSC_6373.jpg

DSC_6384.jpg
Đ/c Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội

DSC_6377.jpg

DSC_6390.jpg
Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam đến chào mừng và tặng hoa Đại hội

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng với những hình thức đa dạng phong phú, nội dung thiết thực, hiệu quả. Các phong trào thi đua đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Trong nông nghiệp, phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM” được triển khai mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Dự kiến đến hết năm 2015, toàn tỉnh sẽ có 25 xã đạt chuẩn NTM, không còn xã đạt dưới 12 tiêu chí. Trong lĩnh vực CN – TTCN, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả” góp phần quan trọng đưa giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh trong 5 năm đạt gần 76.000 tỷ đồng (trong đó, năm 2015 gấp 2,62 lần so với năm 2010). Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hóa, báo chí, phát thanh truyền hình, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển KT – XH. Phong trào thi đua giữ vững ANCT, TT ATXH và đảm bảo quốc phòng vững mạnh đã hướng vào việc thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương và đảm bảo ANTT, giữ vững ANCT, không để xảy ra “bị động, bất ngờ”, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT – XH của tỉnh. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao ứng dụng, hiệu quả trong lao động, sản xuất và công tác, trong 5 năm đã có hơn 10.000 lượt cá nhân có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tiễn. Trong đó, có 537 đề tài của 707 tác giả được công nhận sáng kiến cấp tỉnh với giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng.

DSC_6396.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tóm tắt phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2010 - 2015; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2020

Từ trong các phong trào thi đua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. Việc bình xét khen thưởng cũng đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng thành tích, có nhiều đổi mới, chú trọng khen thưởng các đối tượng lao động trực tiếp. Trong 5 năm, đã có 69 tập thể, 224 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương; 49 lượt tập thể được Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua; 231 tập thể, 322 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

IMG_1105-copy.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan Triển lãm ảnh Phong trào thi đua của các địa phương, đơn vị 

DSC_6410.jpg
Thượng úy Mai Ngọc Khánh, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Phủ Lý

Là một trong 272 gương điển hình tiên tiến dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần thứ X, Thượng úy Mai Ngọc Khánh, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Phủ Lý – người còn được gọi với cái tên “khắc tinh của tội phạm ma túy” cho biết: “đấu tranh chống tội phạm ma túy là một công việc hết sức nguy hiểm, song với tinh thần “càng khó khăn càng phải thi đua” nên những năm qua tôi và đồng đội luôn cố gắng, dành hết tâm sức, trí tuệ đấu tranh với tội phạm ma túy để giữ gìn ANTT và đảm bảo sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân”.

 DSC_6516.jpg
Đ/c Vũ Kế Thăng, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Nội

Còn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, nhờ tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM”, nên xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện chương trình này. Dự kiến đến cuối năm 2015, Tiên Nội sẽ về đích NTM (trước 3 năm so với kế hoạch đề ra). Vinh dự, tự hào được tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần này, ông Vũ Kế Thăng, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Nội cho biết: “trong những năm tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh phát động, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, trở thành điểm sáng của huyện Duy Tên trên các lĩnh vực phát triển KT – XH, AN – QP, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền”.

Có thể khẳng định, phong trào thi đua yêu nước trong các lĩnh vực đã thực sự trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy các tập thể, cá nhân, đơn vị phấn đấu, nỗ lực hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT – XH và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

DSC_6446.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

DSC_6455.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tặng hoa chúc mừng Đại hội

DSC_6457.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch và đồng chí Mai Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước của tỉnh Hà Nam 5 năm qua. Đồng thời đề nghị: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, làm cho phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, có hiệu quả cao hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển KT – XH của địa phương. Trong đó, tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức và trách nhiệm thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn thể nhân dân; Tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực của địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện NQ TW4 (Khóa XI). Thi đua yêu nước phải thường xuyên, liên tục, hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trước hết là tập trung thi đua tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KT – XH năm 2015.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tập trung vào 5 nhiệm vụ chủ yếu gồm: Thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế; Thi đua phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa – xã hội; Thi đua giữ vững ANCT, TT ATXH và đảm bảo quốc phòng vững mạnh; Thi đua cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Thi đua xây dựng, củng cố hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Đoàn Chủ tịch Đại hội cũng đã công bố danh sách đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX gồm 11 đồng chí.

Nhân dịp này, 65 tập thể, 82 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam và 10 tập thể, 3 cá nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển KT – XH tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 - 2015 đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

DSC_6504.jpg

DSC_6506.jpg

DSC_6512.jpg

Như Quỳnh

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam