0351 3588 588

Đài PT – TH Hà Nam đạt giải Bạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

27/12/2019 09:39
Là sự kiện thường niên quan trọng nhất trong năm của ngành truyền hình trong cả nước, sau 38 lần tổ chức, Liên hoan truyền hình toàn quốc đã thực sự đã trở thành ngày hội lớn của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên truyền hình trong cả nước được hội tụ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và từ đó tìm kiếm, tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trong năm.
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 năm 2019 được tổ chức từ ngày 11 - 14/12 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, với sự tham dự của 100 đơn vị đài PT –TH, Công ty truyền thông tham gia với gần 500 tác phẩm ở 9 thể loại: Phóng sự, Phim tài liệu, Phim truyện truyền hình, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình dành cho thiếu nhi, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình sân khấu. Nhìn chung, số lượng tác phẩm dự thi ít hơn so với năm trước, nhưng chất lượng tăng lên rõ rệt ở nhiều thể loại.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 54 Bạc và 126 Bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc. Liên hoan năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho bộ phim truyền hình Về nhà đi con bởi chất lượng kịch bản, diễn xuất, ý nghĩa xã hội và sức lan tỏa của bộ phim. Bên cạnh đó, còn trao 4 giải thưởng cá nhân cho các thành viên đã thể hiện xuất sắc, nổi bật vai trò của mình trong các tác phẩm dự thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình.

 

Tại liên hoan năm nay, Phim ca nhạc: "Tìm về câu hát dân ca" của Phòng văn nghệ và Giải trí(Đài PTTH Hà Nam) đạt giải Bạc; Phóng sự: "Làm luật trắng trợn của hiệp hội gas Hà Nam" của Phòng Biên tập truyền hình (Đài PTTH Hà Nam) được Ban tổ chức Liên hoan tặng bằng khen


Ban tổ chức t
rao giải Bạc cho các tác phẩm tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Tham gia Liên hoan lần này, Đài PT –TH Hà Nam góp mặt 5 tác phẩm thuộc 3 thể loại gồm: Phim tài liệu, Chương trình ca múa nhạc, Phóng sự. Trong đó, Phim ca nhạc: Tìm về câu hát dân ca của Phòng văn nghệ và Giải trí đạt giải Bạc, Phóng sự: Làm luật trắng trợn của hiệp hội gas Hà Nam của Phòng Biên tập truyền hình đạt bằng khen. Đây cùng là các nội dung, thể loại được ban tổ chức đánh giá cao trong kỳ liên hoan lần này. Bởi dù cách khai thác, truyền tải, thể hiện khác nhau nhưng mỗi tác phẩm đều là sự nỗ lực dấn thân, sáng tạo nghiêm túc từ nội dung đến hình ảnh của mỗi ê kíp nhằm mang đến cho khán giá những cung bậc cảm xúc, có sức lan tỏa tích cực đến xã hội.

 

Đoàn đại biểu Đài PT-TH Hà Nam dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 năm 2019

Có thể khẳng định, Liên hoan truyền hình toàn quốc không chỉ là nơi các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của ngành truyền hình được tôn vinh và khẳng định mà thông quá những hoạt động có tính chuyên môn cao trong khuôn khổ Liên hoan còn là cơ hội để họ được trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, học hỏi những ý tưởng mới, cách làm hay. Từ đó, truyền cảm hứng để mỗi người tự hào về công việc của mình và quyết tâm nâng cao chất lượng truyền hình, góp phần sự sự tiến bộ của truyền hình Việt Nam. Điều này sẽ hứa hẹn sự đột phá tại Liên Hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 năm 2020 được tổ chức tại Ninh Bình.

 
                                                                                                         Đức Lâm – Đức Hướng
 

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam