0867.238.238

Đài PT - TH Hà Nam: gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

16/06/2015 15:12
Sáng ngày 16/6, Đài PT - TH Hà Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là cán bộ, nhân viên Đài các thời kỳ đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; trưởng phó Đài Truyền thanh các huyện, thành phố và đông đủ cán bộ, công nhân viên chức, lao động Đài PT - TH Hà Nam.
DSC_0074.jpg

Mở đầu buổi gặp mặt là những tiết mục ca múa nhạc đầy ý nghĩa về những người làm báo, về tình yêu quê hương, đất nước, về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được chính các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài PT - TH Hà Nam thể hiện.

 DSC_0147.jpg

DSC_0113.jpg

DSC_0139.jpg

Trong không khí ấm tình đồng chí, đồng nghiệp, các thế hệ những người làm báo của Đài PT - TH Hà Nam và Đài truyền thanh các huyện, thành phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Ngày 21/6/1925 tại Quảng Châu (Trung Quốc), Báo thanh niên - cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập đã ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của Báo chí cách mạng Việt Nam. Qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng của dân tộc ta, báo chí luôn đóng vai trò là đội quân đi dầu trong công tác chính trị, tư tưởng. Báo chí chính là vũ khí sắc bén của Đảng, của chế độ trong công tác tuyên truyền, phục vụ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, đưa sự nghiệp cách mạng nước ta giành những thắng lợi to lớn.

 DSC_0180.jpg
Đ/c Trần Đăng Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Đài PT - TH Hà Nam trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

DSC_0182.jpg

Tự hào với truyền thống 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam, những người làm báo Đài PT - TH Hà Nam cũng phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được. Từ lúc chỉ có 3 đến 4 hội viên, đến nay Chi hội nhà báo Đài PT - TH Hà Nam đã 65 hội viên. Từ lúc ban đầu chỉ thực hiện được 1 chương trình phát thanh và 1 chương trình truyền hình/tuần, đến nay Đài đã có 3 tờ báo: báo nói, báo hình và trang thông tin điện tử tổng hợp (báo mạng). Trong đó, phát thanh phát và tiếp phát 18 đến 20h/ngày; truyền hình phát và tiếp phát 24/24h/ngày; trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động 24/24h, được nâng cấp từ 3 lớp lên 7 lớp và thực hiện truyền hình online, offline. Trên cả 3 tờ báo đã tổ chức tuyên truyền kịp thời, toàn diện tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là những chủ trương, chính sách mới và những thành tựu đổi mới của tỉnh. 

Sóng truyền hình Hà Nam đã hòa mạng truyền hình cáp SCTV, hệ thống truyền hình số mặt đất DTH của VTV, truyền hình số mặt đất DTT của AVG và mạng MyTV toàn quốc. Đồng thời tiếp tục mở rộng sóng với nhiều đơn vị để nâng cao chất lượng tuyên truyền, kết nối với bạn bè trong khu vực cũng như đưa hình ảnh của Hà Nam ra nước ngoài.

DSC_01871.jpg
 Ông Đinh Việt Cường, Nguyên Giám đốc Đài PT - TH Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

DSC_0203.jpg

Đại diện cho đội ngũ những người làm báo nguyên là cán bộ, nhân viên Đài PT - TH Hà Nam đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, ông Đinh Việt Cường, Nguyên Giám đốc Đài bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được gặp lại những đồng nghiệp đã cũng một thời gắn bó công tác. Phấn khởi trước sự trưởng thành và ngày càng phát triển (về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và con người) của Đài, các đồng chí nguyên là cán bộ của Đài tin tưởng đội ngũ những người làm báo của Đài PT - TH Hà Nam hôm nay sẽ luôn nhận được sự tin yêu của nhân dân, sự coi trọng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

 DSC_0210.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng đội ngũ những người làm báo của Đài PT - TH Hà Nam

DSC_0215.jpg

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các thế hệ cán bộ, nhân viên Đài PT - TH Hà Nam đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: những năm qua, Đài PT - TH Hà Nam luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân. Thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, chính xác, toàn diện về mọi mặt của đời sống xã hội. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT - XH phát triển, tăng cường QP - AN, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân Hà Nam. Trước những yêu cầu phát triển và hội nhập của tỉnh nhà trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị những người làm báo của Đài PT - TH Hà Nam cố gắng nhiều hơn nữa trong việc nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, đạo đức người làm báo để nâng cao chất lượng tin bài; thông tin nhanh và tăng tính chuyên nghiệp trong thời đại Internet để đồng hành và phục vụ cho sự phát triển của tỉnh. 

DSC_0227.jpg

DSC_0230.jpg

Nhân dịp này, tập thể Đài PT - TH Hà Nam và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Bộ Thông tin Truyền thông năm 2014 đã được khen thưởng; tập thể Đài và cá nhân đồng chí Trịnh Ngân Liên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT - TH Hà Nam được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có tác phẩm đạt giải nhất trong Liên hoan văn nghệ ngành PT - TH toàn quốc năm 2015  do Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ  Thông tin và Truyền thông tổ chức. Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải trong Liên hoan nghiệp vụ PT - TH lần thứ 5 năm 2015 do Đài PT - TH Hà Nam tổ chức cũng được trao thưởng. 

DSC_0234.jpg

DSC_0239.jpg

DSC_0254.jpg

DSC_0260.jpg

DSC_0258.jpg

Như Quỳnh - Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam