0351 3588 588

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự chương trình “Tết sum vầy” 2019 tại khu công nghiệp Đồng Văn

14/01/2019 08:20
Sáng 13/1/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2019 cho hơn 1.000 đoàn viên công đoàn và người lao động. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và tặng quà cho công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Nam; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các nhà tài trợ; lãnh đạo các doanh nghiệp cùng gần 1 nghìn CNLĐ tại các KCN Đồng Văn.
 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

 “Tết sum vầy” là chương trình đầy ý nghĩa nhân văn do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức hàng năm, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, của tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đối với người lao động (NLĐ). Qua đó, huy động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Năm 2018, hệ thống tổ chức công đoàn tỉnh Hà Nam có 1.114 công đoàn cơ sở với 90.094 đoàn viên/ 103.304 công nhân viên chức lao động. Số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn là 359 đơn vị với tổng số 67.300 đoàn viên. Tại các khu công nghiệp của tỉnh có 287 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số 64.104 công nhân lao động, trong đó, ­­­­số đoàn viên công đoàn chiếm khoảng 78,3% số công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Số lao động ngoại tỉnh 20.152 người, chiếm tỉ lệ 31,4%; mức thu nhập bình quân của người lao động trong các khu công nghiệp là 5 triệu đồng/người/tháng. Toàn tỉnh hiện có khoảng 9.000 công nhân lao động trong các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn (chiếm tỉ lệ 14%).


 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao quà Tết tặng công nhân

Thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam”, trong năm 2018 các cấp công đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo đến lợi ích vật chất, tinh thần và quyền lợi cho đoàn viên và người lao động. Nổi bật là, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến nội dung của 18 bản thỏa thuận hợp tác mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết đảm bảo quyền lợi cho người lao động; chỉ đạo công đoàn cơ sở doanh nghiệp thương lượng với chủ sử dụng lao động nâng cao chất lượng bữa ăn ca và đưa nội dung bữa ăn ca vào thỏa ước lao động tập thể, đến nay đã có 317/317 doanh nghiệp có tổ chức bữa ăn ca cho người lao động với mức trên 15 nghìn đồng/suất, đạt 100%.

Thông qua chương trình “Mái ấm công đoàn”, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ, đóng góp vào quỹ “Mái ấm công đoàn” và hỗ trợ xây dựng được 13 căn nhà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 460 triệu đồng…

Cùng đó, triển khai thực hiện 7 dự án vay vốn từ nguồn vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1,054 tỷ đồng; tổ chức 283 giải thể thao, 192 chương trình văn nghệ, thu hút trên 70 nghìn lượt NLĐ tham gia.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán 2019 năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn 1.200 suất quà, trong đó, trong đó có 100 suất quà của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (trị giá 1.200.000 đồng/suất); 1.100 suất quà của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (trị giá 500.000đ/suất). Ngoài ra, còn dành tặng 300 vé xe khách cho công nhân, lao động có quê ở xa và tổ chức 20 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết cùng gia đình.


 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại chương trình

 
Phát biểu chúc Tết cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động tỉnh Hà Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ sự vui mừng đến tham dự Chương trình “Tết sum vầy năm 2019”  tại Hà Nam và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất  tới các anh chị em công nhân lao động.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, Chương trình “Tết sum vầy” là một hoạt động thiết thực, thể hiện trực tiếp sự quan tâm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động nói chung và những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng trong dịp Tết đến, Xuân về.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng bày tỏ mong muốn anh, chị em công nhân sau những ngày nghỉ Tết đầm ấm, sum vầy cùng gia đình sẽ nhanh chóng trở lại đầy đủ để tiếp tục gắn bó với các doanh nghiệp, hăng say trong lao động sản xuất; không ngừng học tập nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề; nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh và công việc của mình; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình.

Các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn nữa đến đội ngũ công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống… để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục có các chính sách quan tâm tạo điều kiện thật tốt cho các hoạt động của các cấp Công đoàn về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động để người nhân lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, địa phương; phát huy trí lực cho sản xuất; góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam