0867.238.238

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nam

09/11/2019 13:09
Sáng 9/11, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT) tại thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy (Kim Bảng, Hà Nam).

Các đại biểu về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT) tại thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy (Kim Bảng, Hà Nam). 

Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Hà Nam cùng lãnh đạo huyện Kim Bảng, xã Nguyễn Úy…  

 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà thôn Thuận Đức và xã Nguyễn Úy


Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy
 
Trong không khí phấn khởi của Ngày hội ĐĐKTDT, các đại biểu và nhân dân thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy ( huyện Kim Bảng) đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở cộng đồng dân cư thôn Thuận Đức.
 
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, thôn Thuận Đức luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Nguyễn Úy và huyện Kim Bảng trong xây dựng đời sống văn hóa mới. Với nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, điều hành, các cấp ủy, chi bộ, chính quyền thôn, xã cùng Ban Công tác Mặt trận đã phát huy tốt tinh thần dân chủ, đoàn kết với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước và chính quyền địa phương.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà cho thôn Thuận Đức. 

 
Đến nay, cơ sở hạ tầng đường làng, ngõ xóm, đường khuyến nông của thôn đã được bê tông hóa 100%. Các mối quan hệ trong nhân dân ngày càng gắn bó, truyền thống văn hóa cộng đồng được giữ gìn và phát huy. Đặc biệt, Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thôn Thuận Đức và chính quyền địa phương thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, nhất là cho thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đối với sự ổn định và phát triển của địa phương. 

Các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; giữ gìn nếp sống văn hóa lành mạnh, mỗi nhà, mỗi người nêu cao tinh thần tự giác chấp hành và thực hiện nếp sống văn hóa được các tầng lớp nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân thôn Thuận Đức ngày càng được nâng cao và ổn định. Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,1%. Hằng năm, thôn có trên 90% hộ gia đình đạt danh  hiệu “Gia đình Văn hóa tiêu biểu”. Riêng trong năm 2019, thôn có 167/185 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 

 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của thôn Thuận Đức

Phát biểu tại Ngày hội ĐĐKTDT, đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh, những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của thôn Thuận Đức đã thiết thực xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, các cơ quan, đơn vị vững mạnh xuất sắc, quốc phòng an ninh địa phương được tăng cường, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương được giữ vững.

Biểu dương, nghi nhận những kết quả tiêu biểu mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy đã đạt được, đồng chí Lê Thị Thủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc  và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Kim Bảng, xã Nguyễn Úy nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và nhân dân; đổi mới cách nghĩ, cách làm, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tập trung xử lý, giải quyết kịp thời  các vấn đề vướng mắc, những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đối với cấp ủy Đảng, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị thôn Thuận Đức, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đề nghị cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc thực hiện các công việc chung của thôn, đảm bảo mọi người dân đề được biết, được bàn, được làm và được kiểm tra, giám sát. Cán bộ đảng viên phải thực sự gương mẫu, khiêm tốn, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân để xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho các cụ trên 80 tuổi của thôn.

Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tặng quà cho thôn Thuận Đức và 40 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của thôn. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh ủy Hà Nam và huyện Kim Bảng cũng tặng quà cho thôn Thuận Đức và các cụ trên 80 tuổi của thôn.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam