Đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ

02/10/2020 21:05
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Nam có công văn gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam về việc đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ.

Thủy điện Hòa Bình mở 01 cửa xả đáy từ 8h00 ngày 30/9/2020 (ảnh minh họa)

 
Hiện nay do thượng nguồn có mưa lớn kéo dài, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã lệnh Công ty Thủy điện Hồ Hòa Bình mở 01 cửa xả đáy từ 08h00 ngày 30/9/2020; hồ Sơn La, Thác Bạc mở 01 cửa xả đáy từ ngày 01/10/2020, có thể tiếp tục phải mở thêm cửa xả đáy của các hồ chứa tùy theo diễn biến mưa lũ. Theo nhận định của Đài Khí thượng Thủy văn Hà Nam, mực nước sông Hồng tại Hà Nam đang lên và dự báo tiếp tục lên nhanh khi các hồ chứa mở thêm cửa xả đáy.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị:
  1. Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân:
- Tổ chức thông báo đến các xã, thị trấn, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông, cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang biết thông tin xả lũ các hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản.

- Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều và các khu dân cư ngoài bối, bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

2. Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam bố trí thời lượng phát sóng, đưa tin về xả lũ các hồ chứa để các cấp, chính quyền địa phương để người dân biết, chủ động phòng tránh.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam