Đảng bộ Sở Y tế: Nỗ lực vì mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng

19/06/2020 20:32
Trong 2 ngày (18-19/6), Đảng bộ Sở Y tế đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có 192 đại biểu ưu tú đến từ 15 chi, đảng bộ trực thuộc đại diện cho 400 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Sở Y tế đã chủ động khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và công tác dân số kế hoạch hoá gia đình. Tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của cấp uỷ cấp trên. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt trong đảng, nội dung sinh hoạt thường xuyên đổi mới, trọng tâm, trọng điểm, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Bên cạnh đó, hệ thống y tế tiếp tục được sắp xếp, kiện toàn, phát triển ổn định, đầu tư cho y tế được quan tâm cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và bổ sung, đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

 

Đoàn chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cũng đã làm tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến được nâng lên, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh. Các chỉ tiêu về khám chữa bệnh hàng năm như: Công suất giường bệnh, số lần khám bệnh, điều trị nội trú, xét nghiệm, phẫu thuật… đều vượt chì tiêu kế hoạch đề ra. Công tác phòng chống các bệnh xã hội, dân số - kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và củng cố nâng cao chất lượng y tế cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực… Nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp khen thưởng.

 

Đại hội bỏ phiếu bầu  Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025

 
Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Y tế  sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, nhân viên trong ngành. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ Chính trí về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khoá XII. Phấn đấu hằng năm có 100% chi, đảng bộ trực thuộc xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân và công tác dân số - KHHGĐ trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo cho mọi người dân đều được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng.
 
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam.
 

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam