0351 3588 588

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

16/01/2019 20:14
Chiều 16/1/2019, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.
Năm 2018, Đảng Ủy Khối các cơ quan tỉnh, các cấp ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị,  góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo chính trị, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội nghị
 
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tiếp tục được đổi mới, trong đó coi trọng hơn nhiệm vụ xây dựng đạo đức trong cán bộ, đảng viên (CBĐV), công chức, viên chức (CCVC) và người lao động (NLĐ).
 
Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đẩy mạnh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể gắn với phong trào thi đua ở các cơ quan, đơn vị và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.
 
Công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đảng viên ngày càng đi vào nền nếp với các tiêu chí thực chất, khách quan, đúng quy định và không hình thức. Nội dung đánh giá chú trọng hiệu quả đấu tranh khắc phục suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu...
 
Tổ chức bộ máy và cán bộ các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; cấp uỷ và các tổ chức Đảng đã thực hiện đảm bảo các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, quy chế làm việc, giữ vững khối đoàn kết thống nhất. Công tác phát triển đảng viên được coi trọng cả về số lượng, chất lượng. Trong năm, đã kết nạp được 76 quần chúng vào Đảng; chuyển đảng chính thức cho 78 đảng viên dự bị.
 
Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền theo quy định.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh vì đã có  những thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người lao động trong các cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua.
 
Qua đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2018, toàn khối có 50/53 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 416/2.312  đồng chí, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 1.834 đồng chí.

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị năm 2019, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, nghị quyết của TW, của tỉnh nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương mới của đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy, tạo sự thống nhất trong toàn tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh. Triển khai toàn diện các mặt xây dựng đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát…

Tiếp tục lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong khối tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng. 

Trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy lưu ý cấp ủy các cấp trong khối cần khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp đột phá để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Quan tâm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện  nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị, hướng tới xây dựng nền hành chính phục vụ người dân.
 
Nhân dịp này, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng cho các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam