0867.238.238

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh: Hội thảo “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”

15/08/2014 22:04
Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị số 10 của BBTTWĐ Khóa 10 về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Đây cũng là dịp để các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc trao đổi, học tập kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề.
 DSC_0113.jpg
       Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư TW Đảng về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đã tạo được sự chuyển biến cơ bản về nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên về ý nghĩa tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đại đa số các cơ sở Đảng, chi bộ đã ấn định được lịch sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy phù hợp, cụ thể hóa trong quy chế hoạt động và được duy trì thành nền nếp. Nội dung sinh hoạt được chú trọng đổi mới theo hướng cụ thể, thiết thực, trong đó đã có nhiều chi bộ duy trì tốt chế độ sinh hoạt chuyên đề gắn với việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể; việc triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong sinh hoạt được mở rộng, tạo không khí cởi mở, chân thành đã khuyến khích được đảng viên tham gia phát biểu ý kiến, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, nâng cao tính chiến đấu trong sinh hoạt. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ vẫn còn nhiều hạn chế như: Quy trình sinh hoạt chi bộ ở một số đơn vị chưa đảm bảo; công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ chưa chu đáo; nội dung sinh hoạt mới tập trung vào công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị mà chưa quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo đoàn thể; trí tuệ, trách nhiệm của tập thể và đảng viên chưa được phát huy đầy đủ, tính chiến đấu còn hạn chế. Đây là những hạn chế được các đại biểu dự Hội thảo nêu ra, đồng thời cũng chỉ rõ những nguyên nhân và đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

DSC_0119.jpg

      Hội thảo là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt thường kỳ cũng như sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu góp phần bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ của đảng viên và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam