0351 3588 588

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015-2020

01/07/2020 08:53
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.
Xác định công tác kiểm tra giám sát là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác XDĐ, trong nhiệm kỳ, Đảng ủy khối, các cấp ủy Đảng, ủy ban kiểm tra trong toàn Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các văn bản của Đảng về công tác kiểm tra giám sát, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy. Trong nhiệm kỳ, cấp ủy các cấp đã kiểm tra giám sát trên 150 chi, đảng bộ và gần 300 đảng viên theo chương trình kế hoạch đã xây dựng. Nội dung kiểm tra giám sát tập trung vào việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, việc lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế làm việc của cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Ngoài tổ chức thực hiện kiểm tra giám sát theo chuyên đề, cấp ủy tổ chức Đảng trong khối đã thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát thường xuyên thông qua sinh hoạt thường kỳ, qua sơ kết, tổng kết công tác XDĐ, qua đánh giá phân tích chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên cuối năm. Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát kỷ luật trong Đảng đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Việc thi hành kỷ luật trong Đảng được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục theo quy định của Điều lệ Đảng.
 

 Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2020.
 
 
Về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, qua 4 năm thực hiện, bám sát các văn bản chỉ đạo của TW, của địa phương, BTV Đảng ủy khối và các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã kịp thời ban hành kế hoạch triển khai thực hiện với những nội dung cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ và các cơ quan, đơn vị. Công tác chỉ đạo, tổ chức học tập chuyên đề và đăng ký việc “làm theo” Bác, xây dựng nhân rộng mô hình điểm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM được triển khai thực hiện nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.
 
Cũng tại hội nghị, Đảng bộ khối cơ quan tỉnh đã sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, theo đó những tháng cuối năm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động. Tổ chức thành công ĐH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025. Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động, đối tượng cơ hội chính trị, nhất là trong quá trình diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp.

Dịp này, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát nhiệm kỳ 2015-2020 và 4 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị./.
 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam