0351 3588 588

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác năm 2015

25/12/2015 09:45
Chiều 24/12, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng Đảng trong doanh nghiệp Việt Nam. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cường – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW, đồng chí Mai Tiến Dũng – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
43656.jpg

Năm 2015, với tinh thần quyết tâm và sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong năm, các doanh nghiệp trong khối đã tạo việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho trên 22 nghìn lao động. Tổng doanh thu toàn khối đạt gần 30 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6% so với năm 2014, nộp ngân sách nhà nước 1.750 tỷ đồng. Bên cạnh nhiệm vụ SXKD, các doanh nghiệp trong khối luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng, trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trường mầm non…với tổng số tiền ủng hộ trên 14,3 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vai trò của tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp tiếp tục được củng cố và phát huy, trong năm đã thẩm định hồ sơ kết nạp đảng cho 130 quần chúng ưu tú, công nhận đảng viên chính thức cho 116 đảng viên dự bị.

DSC_0543.jpg
Đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên dự khuyết TW Đảng,  Bí thư Đảng ủy Khối DN TW tặng quà lưu niệm cho tỉnh Hà Nam


DSC_05321.jpg
Đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên dự khuyết TW Đảng,  Bí thư Đảng ủy Khối DN TW phát biểu tại hội nghị

Chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy khối DN tỉnh Hà Nam đã đạt được, đồng chí Bùi Văn Cường – Bí thư Đảng ủy Khối DN TW nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu tiên Việt Nam ký kết Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, điều này vừa tạo cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức với doanh nghiệp. Vì vậy, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; chăm lo công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng trong các doanh nghiệp theo hướng đồng hành cùng doanh nghiệp.


DSC_0546.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng  - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng  - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng ủy khối DN tỉnh và các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2015. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy khối DN tỉnh tăng cường lãnh đạo các chi đảng bộ trực thuộc tích cực tham gia ủng hộ chủ trương phát triển KT-XH chung của tỉnh trên các lĩnh vực. Trong công tác phát triển Đảng cần quan tâm tuyên truyền, vận động thành lập nhiều chi bộ đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Cùng với đó, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp; chú trọng xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi; góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Hà Nam không ngừng phát triển về chất lượng và số lượng. 


DSC_0550.jpg

DSC_0557.jpg

DSC_0559.jpg

DSC_0564.jpg

DSC_0570.jpg

Nhân dịp này, 9 cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng Đảng trong doanh nghiệp Việt Nam” của Đảng ủy khối DN TW, nhiều tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh  và cá nhân được nhận giấy khen của Đảng ủy khối DN tỉnh.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam