0867.238.238

Đảng viên và nhân dân Hà Nam kỳ vọng vào một nhiệm kỳ “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển”

24/09/2020 10:04
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm của đông đảo của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, tin tưởng, kỳ vọng về thành công của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Cờ hoa rực rỡ trên các nẻo đường dẫn về Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh - nơi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 
Những ngày qua, khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh Hà Nam rực rỡ sắc màu đỏ thắm của cờ, hoa và khẩu hiệu chào mừng đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công rực rỡ. Những ngày diễn ra Đại hội, các cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã thường xuyên theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng để nắm bắt diễn biến và kết quả đại hội. Đại hội lần này được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, dân chủ, có nhiều đổi mới là những cảm nhận của không ít cán bộ đảng viên. Đặc biệt, trong công tác nhân sự, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới với số phiếu tập trung cao, cơ cấu hợp lý. Nhiều đảng viên tin tưởng và kỳ vọng đội ngũ lãnh đạo mới sẽ phát huy tài năng, trí tuệ trong lãnh đạo thực hiện chương trình, nhiệm vụ mà đại hội đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Tân, Thành phố Phủ Lý cho biết, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đều rất phấn khởi, và cảm thấy vinh dự, tự hào khi Đảng bộ tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đầu tiên trên cả nước. Đại hội đã thành công tốt đẹp, đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu và 3 khâu đột phá để hoàn thành Nghị quyết Đại hội. Thay mặt cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh mong muốn BCH Đảng bộ tỉnh sẽ có những quyết sách đúng và trúng, lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển KT-XH của tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

 

322 đại biểu ưu tú dự Đại hội đã phát huy trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân thông qua lá phiếu của mình sáng suốt lựa chọn Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường Liêm Chính thành phố Phủ Lý cho biết: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ này được chuẩn bị rất chu đáo. Đặc biệt, báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã phản ánh toàn diện, sâu sắc, có sự phát triển, có nhiều điểm mới, phản ánh tư duy, tầm nhìn và cách tiếp cận mới. Ông Nguyễn Văn Tuân cũng rất vui mừng khi được biết: Nhiệm kỳ qua, tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ, bình quân đạt 10/,1%/ năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng lĩnh vực công nghiệp- xây dựng. GRDP bình quân đầu người năm 2020 gấp 1,7 lần so với năm 2015. Phát triển đô thị, xây dựng NTM được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc; thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả cao. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng được đảm bảo, an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được củng cố và giữ vững, tạo sự tin tưởng trong toàn cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cũng như nhiều đảng viên và người dân trong tỉnh, ông kỳ vọng nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ có nhiều giải phát đột phá, hiệu quả để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra, đặc biệt, kinh tế của tỉnh tăng trưởng cao, đời sống nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo.

 

48 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX sẽ gánh vác trọng trách lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phấn khởi trước những thành tựu tỉnh Hà Nam đã đạt được từ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020, đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh bày tỏ niềm các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới là những đồng chí đủ đức, đủ tài lãnh đạo xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời, quan tâm đến đời sống của nhân dân để đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Ông Phạm Huy Hỗ, một Đảng viên 35 năm tuổi Đảng ở xã Thi Sơn huyện Kim Bảng đã dành trọn thời gian để theo dõi trực tiếp phiên khai mạc và bế mạc Đại hội trên sóng truyền hình của tỉnh. Là một Đảng viên, ông rất quan tâm đến những vấn đề Nghị quyết Đại hội đề ra. Ông cho rằng, mục tiêu đưa Hà Nam trở thành một tỉnh có mức phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ được đề ra trong Nghị quyết Đại hội là sự mạnh dạn, quyết tâm của cả Đảng bộ. Nên sau Đại hội, BCH Đảng bộ cần lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nỗ lực thi đua, thực hiện thành công mục tiêu này trong giai đoạn 5 năm tới.

 
Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cùng chung niềm phấn khởi, kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ông Lê Văn Hùng – phường Lê Hồng Phong thành phố Phủ Lý bày tỏ, ông tin tưởng Đại hội đã sáng suốt lựa chọn những cán bộ có tâm, có tầm để bầu vào BCH để đóng góp công sức, trí tuệ, đưa ra những quyết sách đúng đắn đưa tỉnh Hà Nam ngày càng phát triển. Ông mong muốn sau Đại hội, mỗi đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo chỉ đạo ở cơ quan, đơn vị, địa phương; các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương sẽ tập trung nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp triển khai Nghị quyết Đại hội, để tập trung phát triển KTXH, đồng thời tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Sự kiện chính trị trọng đại này trong những ngày qua đã thu hút sự quan tâm và kỳ vọng của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào đại hội. Kỳ vọng vào mỗi cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới sẽ phát huy tài năng, trí tuệ, đoàn kết, thống nhất, tạo sức mạnh và sức bật mới, đưa Hà Nam phát triển vững mạnh trên mọi lĩnh vực...

 
Có thể thấy, mỗi cán bộ, Đảng viên, nhân dân tỉnh Hà Nam đều có những niềm tin, kỳ vọng khác nhau song tất cả đều có một niềm tin tuyệt đối vào một kỳ đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển”. Mỗi người một tâm tư, một kỳ vọng riêng về sự đổi mới trong nhiệm kỳ tới đối với từng lĩnh vực mà đơn vị, địa phương mình quan tâm, nhưng tất cả đều gửi gắm, dành trọn niềm tin vào Đại hội, ngay sau Đại hội sẽ khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thúc đẩy KT - XH tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong những năm tới./.
 
                                                                                                                                       Nhóm PV Hanamtv
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam