0867.238.238

Danh sách ĐT U23 VN tham dự SEA Games 25: Cú sốc mang tên SHB.ĐN

25/11/2009 09:14
Từ chỗ chiếm tới 3/4 vị trí chính thức ở hàng thủ ĐT U23 Việt Nam, nhưng hôm qua, sau khi HLV Calisto chốt lại danh sách tham dự SEA Games 25, bức tường chắn mang nhãn hiệu SHB.ĐN chỉ còn lại hậu vệ phải Hoàng Quảng, do cả trung vệ Cao Cường lẫn hậu vệ trái Văn Học đều bị loại.
Trong số 7 cầu thủ phải chia tay với giấc mơ SEA Games 25 trường hợp của Cao Cường và Văn Học được coi là bất ngờ lớn nhất. Khi ĐT U23 Việt Nam mới tập trung cách đây hơn 2 tháng, Cao Cường đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của HLV Calisto và gần như chắc chắn giành một vị trí tới Lào, nhưng sau đó Cao Cường đã dần trôi khỏi bộ nhớ của ông thầy Bồ Đào Nha. Ở VFF SmartDoor Cup, khi Cao Cường bị loại khỏi danh sách đăng ký thì người ta hiểu rằng cơ hội của trung vệ này ở ĐT U23 Việt Nam chỉ còn rất hẹp.
 
Cao Cường bị loại là một sự đáng tiếc với cá nhân cầu thủ này

Còn Văn Học thì khác hơn một chút, bởi cầu thủ gốc Quảng Trị này từng có thời điểm chiếm giữ vị trí số một ở cánh trái hàng thủ ĐT Việt Nam, và cứ theo cách lý luận của HLV Calisto là “đã khoác áo ĐT Việt Nam thì thừa sức đá cho ĐT U23 Việt Nam”, Văn Học đương nhiên là VIP ở vị trí hậu vệ trái tại ĐT U23 Việt Nam. Hơn nữa, là hậu vệ trái số một của ĐKVĐ V-League SHB.ĐN, Văn Học có thừa tiêu chuẩn để có được vị trí chính thức ở ĐT U23 Việt Nam, nhất là trong hoàn cảnh “đối thủ” duy nhất của Văn Học là Chu Ngọc Anh còn khá non và ngay cả ở Nam Định thì cầu thủ này cũng không được đá chính thường xuyên.

Tuy nhiên, đây chỉ là những suy luận dựa trên lý thuyết, còn HLV Calisto lại là một con người của thực tế. Một tuyển thủ U23 Việt Nam từng nhận xét: “HLV Calisto công bằng lắm, ở ĐT U23 Việt Nam hễ có ai tập tốt là được đá chính, chẳng có sự ưu ái với bất cứ ai”. Bởi thế, chỉ cần nhận thấy Cao Cường và Văn Học không có sự thể hiện ưng ý trong các buổi tập, ngay lập tức HLV Calisto đã ra tay, và dù quyết định của ông có phần hơi nghiệt ngã nhưng không ai dám nói là không chính xác.

Khác với Cao Cường và Văn Học, việc Văn Duyệt, Minh Nhựt, Tăng Tuấn, Văn Khải hay Quang Vinh bị loại đều không gây ra sự bất ngờ. Văn Duyệt từng là “sủng thần” của HLV Mai Đức Chung ở ĐT U22 QG đoạt chức vô địch Merdeka Cup 2008, nhưng khi HLV Calisto cầm quân thì Văn Duyệt chưa bao giờ có cơ hội chen chân vào đội hình chính thức. Và rất lâu trước khi HLV Calisto gút danh sách, Văn Duyệt từng tâm sự rằng anh cảm thấy mình ít có khả năng được dự SEA Games 25.

Còn Minh Nhựt là người có trình độ chuyên môn hạn chế nhất trong số 3 thủ môn hiện tại của ĐT U23 Việt Nam, hơn 2 tháng tập luyện cùng ĐT U23 Việt Nam vẫn chưa đủ để Minh Nhựt sửa chữa những khiếm khuyết của mình. Cách đây vài năm, Văn Khải từng nổi lên như là một tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam, nhưng có vẻ như cầu thủ này đang chững lại trong 2 năm qua và dù được HLV Calisto thử nghiệm ở cả 2 cánh của hàng tiền vệ nhưng anh đều không để lại ấn tượng.

Trong khi đó, Tăng Tuấn là tiền đạo nhưng lại không ghi được điểm với HLV Calisto trong các buổi tập nên Tăng Tuấn phải dạt sang cánh trái làm dự bị cho Tiến Thành và Danh Ngọc. Quang Vinh cũng rất mờ nhạt trong cả vai trò tiền đạo cắm lẫn tiền đạo lùi dù trong số 7 cầu thủ bị loại, anh là người duy nhất đã ghi bàn thắng cho ĐT U23 Việt Nam trong một trận đấu giao hữu (thắng Nam Định 4-3).

* Danh sách 22 cầu thủ U23 VN dự SEA Games 25:

Thủ môn: Tấn Trường (TĐCS.ĐT), Khoa Điển (TP.HCM)

Hậu vệ: Minh Đức (Thanh Hóa), Long Giang (Tiền Giang), Đại Đồng (T&T Hà Nội), Chu Ngọc Anh (Nam Định), Xuân Hợp (Thanh Hóa), Hoàng Quảng (SHB.ĐN), Đình Đồng (SLNA)

Tiền vệ: Trọng Hoàng (SLNA), Thái Dương (HA.GL), Thành Lương (HN.ACB), Thanh Hưng (SHB.ĐN), Quí Sửu (HA.GL), Tiến Thành (V.Ninh Bình), Danh Ngọc (Nam Định), Mạnh Dũng (Nam Định), Văn Bình, Công Minh (SLNA).

Tiền đạo: Thanh Bình (ĐT.LA), Đình Tùng (Thanh Hóa), Nguyễn Ngọc Anh (SLNA).

Theo TT & VH
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam