0867.238.238

Đạo diễn sân khấu thôi học " chay "

22/02/2012 16:33
Êkip trường quay đang thực hiện tiểu phẩm Chịu hết nổi! của sinh viên Long Hà Lần đầu tiên các sinh viên khoa đạo diễn sân khấu của Trường CĐ Sân khấu - điện ảnh TP.HCM đã được thực hành môn sân khấu truyền hình ngay tại trường quay.

Mỗi đạo diễn trẻ tự viết một kịch bản phát triển từ câu tục ngữ: “Lợn kêu con khóc chồng đòi tòm tem” và quay hình thành một tiểu phẩm theo dạng sitcom nói về vấn đề bình đẳng giới.

Có thể nói đây là một bước tiến rõ rệt trong việc học và hành của đạo diễn sân khấu vì lâu nay môn sân khấu truyền hình chỉ được học “chay” bằng lý thuyết và chủ yếu là nghề dạy nghề khi vào thực tế.

Từ 2007: Ngừng trợ giá cho làm phim

Cục Điện ảnh cho biết từ năm 2007, tất cả các bộ phim đều không được trợ giá mà sẽ được thực hiện theo phương thức đấu thầu.

Cục Điện ảnh vừa phê duyệt 3 kịch bản cuối cùng được thực hiện bằng tiền trợ giá. Đó là các tác phẩm "Dấu lặng đầu đời" được chuyển thể từ truyện ngắn của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Chiến Thắng, "Đi mãi cũng phải quay về" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và "Em muốn là người nổi tiếng" của đạo diễn Vũ Xuân Hưng.

Phim "Em muốn là người nổi tiếng" hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều khán giả trẻ nhờ sự góp mặt của nhiều ngôi sao trong "Sao Mai - Điểm hẹn".

(Theo TTXVN)
Ý kiến bạn đọc
Tin mới đăng

Không mất lòng ai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam