0867.238.238

Đầu tuần, vàng nối tiếp xu hướng đi lên

17/03/2014 21:30
Giá vàng đã lập mức đỉnh mới của sáu tháng qua trong phiên giao dịch cuối tuần qua, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng quanh vấn đề Ukraine. Trong vòng một tháng qua, giá thế giới tăng 1,5 triệu đồng, còn trong nước hạ 400.000 đồng mỗi lượng. Đến phiên giao dịch sáng nay (17/3), giá vàng ở cả hai thị trường tiếp tục đi lên
 Tại thị trường trong nước, do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng sáng nay được niêm yết tăng khoảng 90.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

 

Khách hàng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu

 

Cụ thể, lúc 9h00, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,36 – 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,36 – 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức 36,36 – 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức 36,37 – 36,42 triệu đồng/lượng (ma vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 35,27 – 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  tăng 550.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Bà Bùi Thị Thúy - Phó Giám đốc kinh doanh BTMC cho biết: Giá vàng sáng nay đi lên khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện đang niêm yết ở mức 1.383 USD/oz, tăng nhẹ 1 USD/oz, tương đương 35,18 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 1,3 triệu đồng chẵn. Trước đó, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.382 USD/oz.

Theo dự đoán, tuần này, giá vàng tăng mạnh nhờ lực mua vàng phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine và Nga về vấn đề Crimea tiếp tục gia tăng. Cuộc trưng cầu dân ý ở Ukraine và kết quả cuộc họp FED được dự báo sẽ quyết định hướng đi của giá vàng tuần tới.

Cuộc trưng cầu dân ý diễn ra tại bán đảo Crimea của Ukraine và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được dự báo sẽ là những nhân tố ảnh hưởng mạnh tới diễn biến giá vàng trong tuần tới. Sự gia tăng bất ổn có khả năng sẽ đưa giá vàng tiếp cận mốc 1.400 USD/oz

Đa số các nhà phân tích theo cuộc khảo sát của Kitco nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. Nguyên nhân chủ yếu vẫn do căng thẳng tại Ukraine tiếp tục leo thang, trong khi các nhà đầu tư cũng lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Để dự báo xu hướng giá vàng tuần tới, Kitco đã tiến hành khảo sát với 33 thành viên của thị trường. Trong số 25 ý kiến phản hồi, có tới 21 ý kiến cho rằng vàng sẽ tăng, chiếm 84%; trong khi chỉ có 2 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm và 2 ý kiến trung lập.

Nguyên nhân chủ yếu vẫn là những căng thẳng chính trị xung quanh vấn đề Ukraine. Hiện các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea về việc sáp nhập vào Nga diễn ra vào ngày Chủ nhật (16/3). Bên cạnh đó, những lo ngại về triển vọng kinh tế Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng là một nhân tố hỗ trợ cho vàng.

“Ngưỡng kháng cự mới của vàng là 1.400 USD/oz”, Adam Hewison, Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược của INO và MarketClub.com cho biết.

Các phân tích kỹ thuật cũng chỉ báo xu hướng tăng của vàng trong tuân tới. “Giá vàng kỳ hạn tháng Tư đã phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật thứ hai ở 1.350,20 USD và bây giờ có thể nhắm mục tiêu kháng cự dài hạn quan trọng tại 1.423,50”, Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp tại Telvent DTN cho biết.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam