0867.238.238

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin để tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong đại dịch

25/09/2021 19:19
Đây là chỉ đạo của đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khi đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tại các KCN và địa bàn dân cư trên địa bàn huyện Kim Bảng và Thị xã Duy Tiên vào chiều nay (25/9).

Lãnh đạo Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh các biện pháp tăng cường phòng chống dịch tại doanh nghiệp sau khi phát hiện nhiều ca F0 trong công nhân 

 
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch và công tác tiêm chủng vắc-xin tại Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn – doanh nghiệp hiện đã có nhiều ca mắc COVID-19 đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo công ty cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độc tiêm chủng cho công nhân của công ty, tiêm cho các trường hợp là lái xe của các đơn vị vào lấy hàng; tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch trong các bộ phận sản xuất, nhất là đảm bảo an toàn cho công nhân thực hiện “3 tại chỗ” tại công ty.
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy chỉ đạo huyện Kim Bảng tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn


Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho công nhân Công ty TNHH Anam Electronics tại KCN Đồng Văn IV

Kiểm tra công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho công nhân các doanh nghiệp và nhân dân tại KCN Đồng Văn 4 (huyện Kim Bảng), KCN Đồng Văn 1,  phường Hoà Mạc, phường Châu Giang (Thị xã Duy Tiên), Chủ tịch Trương Quốc Huy cho biết: Hiện nay vắc-xin phòng COVID-19 là giải pháp căn cơ để chống dịch hiệu quả, vì vậy, trong thời gian qua, tỉnh luôn tận dụng mọi cơ hội tiếp cận các nguồn vắc-xin phòng COVID-19 bảo đảm, đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt để công dân sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh được tiêm sớm nhất, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc-xin, sớm tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong đại dịch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra điểm tiêm chủng tại phường Hòa Mạc, Thị xã Duy Tiên. Đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức tiêm chủng tại đây đảm bảo bố trí giãn cách người dân đến tiêm hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh tại điểm tiêm. 

Tỉnh cũng luôn quan tâm và ưu tiên phân bổ nguồn vắc xin cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, bởi việc triển khai tiêm chủng không chỉ giúp doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu kép mà còn góp phần cùng cộng đồng thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn, tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trong các KCN chỉ bố trí người lao động đã được tiêm vắc-xin làm việc, để đảm bảo an toàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thị xã Duy Tiên tích cực tuyên truyền vận động người dân tham gia tiêm chủng với phương châm "Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất"
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý “Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”, tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên phải tích cực thực hiện tiêm chủng khi được tiêm. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cấp uỷ, chính quyền địa phương cần thông báo rộng rãi để người dân biết, huy động tối đa người dân đến thực hiện tiêm để có tỷ lệ phòng dịch cao nhất. Các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, nhất là đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung quá đông người tại các điểm tiêm chủng để đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch.

Đồng thời, mặc dù đã được tiêm phòng song người lao động và nhân dân không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân, doanh nghiệp và cộng đồng.
 

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam