0867.238.238

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây

13/04/2014 20:43
Với những màn pháo hoa rực trời, cùng nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đêm hội khai mạc Festival Huế năm 2014 được diễn ra sôi động và hoành tráng tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội Huế, trong đêm 12/4/2014.
 Đến tham dự đêm hội khai mạc Festival Huế 2014 gồm có: Đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Xay-Xổm-Phon Phôn-Vi-Hản, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đông đảo cán bộ lão thành nguyên lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các vị đại sứ, khách quốc tế, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ, diễn viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước, quốc tế, cùng hàng vạn du khách và nhân dân Thừa Thiên - Huế.

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 2

Lãng mạn màn pháo hoa của nghệ sĩ người Pháp

Kết thúc màn pháo hoa là lời tuyên bố khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ Tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tiếp đó là những màn nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ các nước.

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 3

Nhã nhạc cung đình Huế, đoàn nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên- Huế

Dàn đồng ca “Việt Nam quê hương tôi” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận mở đầu cho chương trình nghệ thuật, như lời chào đón du khách đến với đất nước và con người Việt Nam. Tiếp đó là những làn điệu dân ca mang âm hưởng Việt Nam như: “Đêm hoàng cung, Lễ hội Áo dài, Dân ca Huế, quan họ Bắc Ninh, Nhã nhạc cung đình Huế..., và những màn biểu diễn của các đoàn nghệ thuật đến từ nước Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia và Nhật Bản...”.

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 4

Mượt mà với làn điệu Quan họ Bắc Ninh

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 được diễn ra trong một không gian sắc màu rực rỡ, sân khấu, khán đài được thiết kế độc đáo, mới lạ. Đêm hội là nơi tổng hòa và quy tụ những giá trị truyền thống, nghệ thuật đương đại đặc sắc của nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam, cũng như khắp các châu lục.

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 5

Độ đáo tiết mục trống, chiêng của đoàn nghệ thuật Bati Holic - Nhật Bản

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 6

Vui nhộn với nhóm nhảy thiếu nhi nước Nga

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 7

Lung linh sân khấu

Với không gian sắc màu rực rỡ, đêm khai mạc đã thể hiện sự tôn vinh các giá trị truyền thống, cùng sự giao thoa của những nền văn hóa đến từ các quốc gia trên khắp năm châu. Bên cạnh đó, những mới mẽ, độc đáo đêm hội mang đến đã thu hút hàng ngàn du khách cùng với người dân Huế về tham dự. Trong không gian thơ mộng bên dòng sông Hương, tà áo dài thướt tha như làm tôn thêm vẻ đẹp vốn có của xứ Huế, góp phần tô thêm sắc màu cho Festival Huế 2014 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đêm khai mạc Festival Huế 2014 rực rỡ sắc màu văn hóa Đông – Tây - Ảnh 8

Rực rỡ và ấn tượng với màn pháo hoa khép lại đêm bế mạc của nghệ sĩ quốc tế Pterre Alain Huber

Chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc trên quảng trường Ngọ Môn Huế diễn ra vào tối 12/4 đã khai nhịp cho lễ hội kéo dài 9 ngày, tại mảnh đất cố đô Huế. Đêm khai mạc đã được khép lại bằng màn pháo hoa đặc sắc của nghệ sĩ quốc tế Pterre Alain Hubert.

 Nguồn: doisongphapluat.com/

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam