0351 3588 588

Di chúc của Bác - nguồn sáng dẫn đường

16/04/2019 14:44
Cầu truyền hình “Nguồn sáng dẫn đường” mang đến cho khán giả những câu chuyện, thước phim tư liệu quý, sâu sắc về giá trị tư tưởng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như quyết tâm của đồng bào, nhân dân cả nước trong việc thực hiện tâm nguyện của Người.
Hoạt cảnh "Nguồn sáng dẫn đường". Ảnh: Báo Nghệ An

Tối 12/4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM và Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), Thành ủy, UBND TPHCM phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình cầu truyền hình “Nguồn sáng dẫn đường” nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019).

Phát biểu tại đầu cầu TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Trong Di chúc, Bác Hồ kính yêu đã nhắn gửi "Đảng cần chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên và thanh niên, đào tạo họ trở thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa hồng vừa chuyên". Người kỳ vọng và gửi gắm niềm tin rất lớn vào thế hệ trẻ. Bác cho rằng, để giúp ích cho xã hội, đòi hỏi con người phải có cả 2 mặt: Hồng và chuyên, tài và đức.

Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng ngày nay, thanh niên được kỳ vọng là người giữ trọng trách của lực lượng đi đầu trong sự nghiệp cách mạng đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển bền vững. Ngoài việc nắm bắt tri thức, kỹ năng, thì việc giáo dục phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ là công việc cấp bách hiện nay.

Đảng bộ TPHCM luôn tạo điều kiện bồi dưỡng và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình góp phần xây dựng Thành phố và đất nước ngày càng phát triển.

Nhắc lại lá thư cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Đảng bộ tỉnh Nghệ An vào ngày 21/7/1969, ông Trương Công Anh, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Đây là bức thư Bác gửi cho một đảng bộ địa phương, nhưng cũng là lời dạy sâu sắc về công tác xây dựng, chỉnh đốn chung cho toàn Đảng. Bác từng căn dặn ‘Đảng là mỗi chúng ta’. Vì vậy mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tự phê bình và phê bình".

50 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An cũng như TPHCM, với truyền thống cách mạng kiên trung đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện những lời căn dặn trước lúc đi xa của Bác Hồ.

Trên chặng đường tiếp theo, Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành phố vinh dự mang tên Bác nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, góp một phần quan trọng thực hiện mong muốn của Người: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.

Chương trình “Nguồn sáng dẫn đường” gồm 3  phần chính: Phần 1 với chủ đề “Khát vọng độc lập - Thống nhất”, phần 2 - “Niềm tin với Đảng”, phần 3 - “Vững bước theo Người”.

Với nội dung đặc sắc, ấn tượng, chương trình đã mang đến cho khán giả những câu chuyện, thước phim tư liệu quý, sâu sắc về giá trị tư tưởng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như quyết tâm của đồng bào, nhân dân cả nước trong việc thực hiện tâm nguyện của Người.

Tại đêm nghệ thuật, đại biểu và khán giả ở hai điểm cầu còn được giao lưu, trò chuyện với những khách mời đặc biệt.

Nêu bật những giá trị to lớn của Di chúc của Bác, GS.TS. Hoàng Chi Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết: Đây là tài liệu kết tinh tất cả trí tuệ, tâm hồn, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Bản Di chúc thực sự là một công trình lý luận về xây dựng Đảng cầm quyền, thể hiện khát vọng to lớn: Thống nhất đất nước.

Việc Đảng ta có các chỉ thị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ một cách mạnh mẽ, kiên quyết và kiên trì… chính là nối tiếp việc làm theo Di chúc của Bác một cách thiết thực nhất.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam