0867.238.238

“Điểm danh” những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2015

28/10/2015 09:50
Đứng đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ do Forbes vừa công bố vẫn toàn là “phái mạnh” với những cái tên quen thuộc như Bill Gates, Warren Buffett, Charles Koch, David Koch, Michael Bloomberg...
 1.    Bill Gates

Theo danh sách mới công bố của Forbes, Bill Gates là người giáu nhất nước Mỹ với tài sản khoảng 76 tỷ USD. Ông đã duy trì vị trí “quán quân” này trong suốt 22 năm qua. Người đồng sáng lập ra Tập đoàn Microsoft giờ đây có nhiều mục tiêu vượt xa cái đích ban đầu của ông là phổ cập máy tính đến người dân nước Mỹ. Ông và vợ của mình được đánh giá cao vì những nỗ lực của họ để thực hiện các chương trình của quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Các chương trình thiện nguyện của Gates tập trung vào lĩnh vực giáo dục, kiểm soát dùng súng và cải cách các chính sách về định cư.

2.    Warrent Buffett

Người giàu thứ 2 ở Mỹ trong năm 2015 là nhà đầu tư huyền thoại Warrent Buffett với tổng tài sản là 62 tỷ USD. Buffett được mệnh danh là người có bộ óc tài chính thông minh nhất hiện nay. Không chỉ là một bậc thầy trong kinh doanh và là một fan hâm mộ thể thao cuồng nhiệt, Buffett còn rất tích cực hỗ trợ tài chính cho sự nghiệp chính trị.

3.    Larry Ellison

Larry Ellison là người giàu thứ 3 ở Mỹ với khối tài sản trị giá 47,5 tỷ USD. Là người sáng lập ra Công ty Oracle, Ellison là một doanh nhân rất thành công trong nhiều lĩnh vực. Mặc dù có tài sản kếch xù nhưng Ellison cho rằng số tiền ấy không phải có thể mua được mọi thứ. Ông đã nhiều lần định mua một đội bóng chuyên nghiệp nhưng đến nay dự định ấy chưa một lần thành công.

4.    Jeff Bezos

Jeff Bezos là người sáng lập ra trang bán lẻ online nổi tiếng thế giới, Amazon. Công ty này đã phát triển không ngừng và luôn có những ý tưởng mới để cải thiện dịch vụ của mình. Thẻ thành viên 1 năm Amazon Prime là một dịch vụ độc đáo không phải trang bán hàng online nào cũng có vì nó miễn phí giao hàng cho các khách hàng đặt hàng qua Amazon.

5.    Charles Koch

Có những lập luận rằng Charles Koch là người quyền lực nhất trong giới chính trị bảo thủ ở Mỹ. Hiện ông là người giàu thứ 5 ở Mỹ với tài sản có tổng trị giá 41 tỷ USD. Là Chủ tịch của tập đoàn Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ 2 ở Mỹ, Koch không chỉ tích cực hỗ trợ những chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa mà ông còn thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với họ.

6.    David Koch

Trang Forbes xếp hạng David Koch là “người giàu nhất thành phố New York”. Điều này khá ấn tượng bởi hiện tại David Koch đang sở hữu khối tài sản lên tới 41 tỷ USD. David Koch cùng người anh trai của mình Charles Koch luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Theo thống kê của trang Forbes, David đã chi hơn 1 tỷ USD cho các chương trình từ thiện.

7.    Mark Zuckerberg

CEO của trang mạng xã hội nổi tiếng khắp thế giới Facebook, Mark Zuckerberg, là người giàu thứ 7 ở Mỹ với tài sản trị giá 40,3 tỷ USD. Facebook đã lập kỷ lục với 1 tỷ người dùng mỗi ngày vào tháng 8/2015. Được mệnh danh là một trong những người quyền lực nhất trong giới công nghệ, lần đầu tiên Zuckerberg lọt top 10 người giàu nhất nước Mỹ.

8.    Michael Bloomberg

Michael Bloomberg là Thị trưởng thứ 108 của Thành phố New York. Ông giữ chức vụ này suốt 3 nhiệm kỳ liên tiếp kể từ lần đầu tiên ông đắc cử vào năm 2001. Hiện ông là người giàu thứ 8 ở Mỹ với tài sản 38,6 tỷ USD.

9.    Jim Walton

Jim Walton là con út của người sáng lập ra tập đoàn Wal-Mart, Sam Walton; nhưng theo trang Forbes, ông là người giàu nhất trong gia đình trong năm 2015 với tài sản là 33,7 tỷ USD. Hiện Jim nắm giữ 12,8% cổ phần trong Wal-Mart.

10.    Larry Page

Larry Page là người đồng sáng lập ra công ty Google. Là một trong những gương mặt trẻ trong giới công nghệ, Page đang nắm giữ tài sản có trị giá 33,3 tỷ USD. Năm 2015 là năm “bội thu” cho Page và các cộng sự của mình ở công ty Google vì giá cổ phiếu của công ty tăng đến mức kỷ lục vào tháng 7.

11.    Sergey Brin

Sergey Brin là người đồng sáng lập ra công ty Google. Giờ đây, Google đã trở thành một công cụ tìm kiếm phổ khắp thế giới. Brin và những người cộng sự của mình tại Google đang nỗ lực để giúp Google ngày càng tiện ích hơn. Hiện Brin có tài sản trị giá 32,6 tỷ USD.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam