0867.238.238

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Chợ Bầu

15/01/2021 16:33
Tối 14/01/2021, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh phối hợp với Công an Phường Lương Khánh Thiện và Công ty CP Châu Giang tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Chợ Bầu (TP. Phủ Lý).

Các đại biểu dự buổi diễn tập

 
Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng 2 nhà B do thời tiết lạnh, 01 hộ kinh doanh quần áo sử dụng quạt sưởi, khi ra về quên không rút quạt và tắt nguồn điện. Nguồn nhiệt tỏa ra từ quạt tác động lên quần áo treo gần đó bị bốc cháy. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, tổ chức sơ tán các hộ kinh doanh, hướng dẫn thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn, cách ly để ngọn lửa không lây lan ra xung quanh; đồng thời điện báo ngay tới số điện thoại 114 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, với tinh thần khẩn trương, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để tham gia dập tắt đám cháy, cứu hộ, cứu nạn và sơ tán tài sản của người dân tới nơi an toàn, đồng thời các đơn vị phối hợp cũng triển khai lực lượng bảo vệ tài sản của nhân dân không cho kẻ gian lợi dụng cháy để trộm cắp tài sản.

 Diễn tập thực hành chữa cháy theo tình huống giả định

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, buổi diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập cũng nhằm tiếp tục nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong công tác PCCC, đặc biệt vào thời điểm thời tiết hanh khô, trong khi hàng hóa tập kết nhiều để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết của nhân dân. Đồng thời tạo sự chủ động trong công tác chỉ huy, điều hành tác chiến, phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở, dân phòng và các lực lượng trong xử lý tình huống, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 
Tin, ảnh: Công an tỉnh Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam